Bốn viên ngọc lục bảo nặng 4,8 kg đã được tìm thấy

Bốn viên ngọc lục bảo nặng khoảng 5 kg. Ảnh: ECNS .

Theo Rostec, đá đã được tìm thấy trên băng chuyền trong quá trình phân loại. Mỗi viên đá nặng từ 1 đến 1,5 kg và ước tính nằm trong khoảng từ 7.000 đến 11.000 đô la Mỹ.

Chất lượng của bốn viên đá cũng được đánh giá cao. Chúng có hình dạng đẹp, màu xanh đậm và loại tốt. Kirill Fedorov, CEO của Rostec, cho biết: Đây là lần đầu tiên Marinsky phát hiện ra một viên ngọc lục bảo chất lượng cao như vậy trong 20 năm qua. Cơ quan Gokhran của Liên đoàn Kim loại và Đá quý Nga tiến hành xác minh và đánh giá.

Trong nửa đầu năm 2020, Tập đoàn Công nghệ Nga đã báo cáo phát hiện này. 6 viên ngọc lục bảo lớn. Con số này gấp đôi số tiền trong năm 2019 và gấp đôi số tiền trong năm 2018.

“Kết quả này được cho là do sự phát triển của công nghệ nghiền quặng của công ty, là một phần của chiến lược phát triển mới. Điều chỉnh cài đặt của thiết bị phân đoạn để tăng kích thước của đá trong khi vẫn giữ được hình dạng tự nhiên như một nguyên liệu thô”. Fedorov giải thích.

Ngoài ngọc bích, mỏ Marinsky còn chứa nhiều khoáng chất có giá trị, như beryl, chrysoberyl, cristobalite, alexandrite, phlogopite, lithium, rub và Caesium. Khoảng 150 kg ngọc lục bảo, 15 kg alexandrite và hơn 5 tấn beryl được khai quật ở đây mỗi năm.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *