Hoa hồi sinh từ hạt 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, cây được trồng từ hạt 32.000 năm trước đã nở hoa trong phòng thí nghiệm. Nhiều năm trước, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra một nơi lưu trữ hạt giống 32.000 năm tuổi, ẩn dưới một lỗ sóc sâu, có tên là Silene stenophylla. Đó là 20-40 m gần bờ sông Kolima ở Siberia bên trong lớp băng vĩnh cửu.

Nhóm nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Nga sau đó đã chiết xuất tế bào trứng từ hạt đông lạnh và cho chúng ăn hỗn hợp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô này nảy mầm, ra rễ và phát triển thành cây trong môi trường nhà kính. Và giải mã trình tự DNA của loại cây cổ đại này. Họ muốn biết điều gì làm cho bộ gen của nó trở nên độc đáo và cách các thành phần của chúng hoạt động cùng nhau. Mục tiêu cuối cùng là tìm ra các điều kiện để ngủ đông hạt giống trong hàng chục ngàn năm.

Các nhà khoa học Áo đã cố gắng giải mã bộ gen stevia. Nhiếp ảnh: CGTN .

“Thực vật cũng đang thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng tìm thấy những thay đổi trong bộ gen để giúp cây thích nghi với môi trường rất khô và rất lạnh, hoặc sử dụng kiến ​​thức này, chúng ta có thể tìm cách cải thiện giống. “Lehmer nói.

Lá kiếm Dianthus được phân loại là cẩm chướng. Cây hoa trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực và vùng núi phía bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5 đến 15 cm, với những chiếc lá hẹp và những cánh hoa lớn.

Duẩn (Báo cáo của Reuters / CGTN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *