Tại sao hoa nở vào ban đêm?

Một chút – vẻ đẹp trước bình minh.

Các đại diện tiêu biểu của đêm đẹp là dưa trung tâm, dâu tằm, bí ngô và dưa. Nó thường nở vào lúc hoàng hôn, và các chậu cây và lá dưa trở lại vào lúc bốn hoặc năm giờ sáng. Nhiều hoa nở vào giữa đêm, như hoa tiêu, hoa đậu hay hoa thuốc lá. Đặc điểm chung của hoa đêm là chúng có màu rất nhạt, thường là màu trắng hoặc vàng nhạt và thường có cánh lớn hơn hoa Nhật Bản.

Anh em họ của Darwin là người đầu tiên giải thích bí mật. Trên hoa đêm “nhợt nhạt”. Ông nói rằng đây là một lựa chọn tự nhiên cho sinh vật này, xảy ra hàng trăm triệu năm: vào ban đêm, dưới ánh sáng rất yếu của mặt trăng và các ngôi sao, chỉ có màu trắng hoặc vàng nhạt mới có thể xuất hiện tương đối rõ ràng. . Do đó, côn trùng sống về đêm đã nhìn thấy chúng và giúp cây nở hoa.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loài hoa về đêm đều có màu trắng hoặc nhạt. Ví dụ, phấn hoa là một ngoại lệ. Chúng nở hoa vào lúc hoàng hôn và có màu tím sáng. Màu này rất khó nhìn và có thể dễ dàng trộn vào ban đêm, nhưng kỳ lạ thay, nhiều loài côn trùng dường như rất nhạy cảm với màu tím.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *