Bông hoa được con kiến ​​“ vận động viên ‘nâng lên gấp 50 lần cơ thể

Trong một video được MSN phát hành vào ngày 23 tháng 12, một con kiến ​​đã chặt những chiếc lá của hoa đỗ quyên lớn hơn nhiều lần so với một cây đỗ quyên vào một tổ trong Khu bảo tồn Tamandua trong Rừng mưa nhiệt đới Amazon của Ecuador. -Những con kiến ​​thợ không có kiến ​​là kiến ​​cái. Mỗi con kiến ​​có thể chịu trọng lượng gấp 50 lần trọng lượng của nó, tương đương với trọng lượng của một người mang một chiếc xe tải nhỏ trên đầu. Loài kiến ​​này thường cắt lá thành những mảnh nhỏ và đôi khi đặt cả hai bông hoa đi. Trồng một cây nấm khác. Sau đó thu hoạch nấm và trở thành nguồn thức ăn cho đàn kiến. Do đó, kiến ​​cắt lá còn được gọi là kiến ​​tăng trưởng nấm.

Số lượng kiến ​​trên thế giới rất lớn, vượt quá một triệu lần dân số. Tổng số kiến ​​xấp xỉ cuộc sống của tất cả mọi người trên trái đất.

Ecuador là một trong 17 quốc gia có đa dạng sinh học tuyệt vời, với khoảng 1.660 loài chim, 4.000 loài bướm, hàng ngàn con bướm đêm và hơn 500 loài. Động vật lưỡng cư và hệ thực vật vô cùng phong phú, hơn 4300 loài hoa lan.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *