Làm việc chăm chỉ giúp giảm căng thẳng

Làm việc chăm chỉ có tác dụng tương tự như tập thể dục hoặc tham gia thể thao. Ảnh: Internet – Đây là kết luận bất ngờ của tác giả cuốn sách về sự căng thẳng của Pháp, Dominique Loreo. Loreau nói rằng làm khoảng 20 phút làm việc nhà mỗi ngày sẽ giúp giảm căng thẳng.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Y học Anh “Tạp chí Y học Thể thao Anh” cũng cho thấy làm việc ở nhà, như lau chùi, hút bụi, giặt giũ thường xuyên, cũng có tác dụng tương tự như thể thao hoặc tập thể dục. Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu Scotland đã theo dõi gần 3.000 đàn ông và phụ nữ. Giống cái. Họ phát hiện ra rằng những người tập thể dục thường xuyên có nguy cơ bị căng thẳng hoặc lo lắng thấp hơn 30% so với những người không mệt mỏi. Nhưng họ cũng nhận thấy rằng ngay cả những người dọn dẹp phòng mỗi tuần và rửa chén bát mạnh mẽ cũng có thể giảm 20% nguy cơ bị căng thẳng. Các bệnh về tim mạch và viêm: Các nhà nghiên cứu đã chứng minh tại sao việc nhà có thể giúp giảm nguy cơ căng thẳng. Họ nói rằng khi chúng ta nhìn thấy một ngôi nhà sạch sẽ, những suy nghĩ của chúng ta sẽ được làm mới như thể chúng ta chỉ đang làm sạch bộ não của mình. Khi chúng ta dọn dẹp những thứ cũ, chúng ta sẽ nhớ những kỷ niệm đẹp liên quan đến những món quà chúng ta đã tặng hoặc mua trong những dịp du lịch.

– Ngoài ra, làm sạch phòng cũng đòi hỏi sự tập trung và như vậy. Đây là một cách để đối phó với các triệu chứng của ADD, là dấu hiệu của trầm cảm. (TTXVN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *