Tiêu diệt sao biển để bảo vệ san hô

Hôm qua, ngày 20 tháng 5, khoảng 7.000 con sao biển đã bị giết ở một số vùng biển xung quanh Noc, Hòn Mun, Hòn Một và các khu bảo tồn biển khác. Ảnh: Tường Vi

Ông Trương Kinh, Giám đốc Khu bảo tồn biển Nha Trang cho biết, ban quản lý sẽ phối hợp với ngư dân để tiếp tục tổ chức các hoạt động lặn để đánh bắt sao biển. Mỗi con sao biển bị bắt sẽ trả cho ngư dân 5.000 đồng và sau đó tiêu diệt nó.

Hàng năm vào tháng Năm, tháng sinh sản của giống, ban giám đốc tổ chức tiêu hủy sao biển. Đại dương Starfish Acanthaster Planci’s sống dưới nước biển sâu 5 đến 20 mét, nó là loài săn mồi tự nhiên của san hô. Vòng đời của loài này là khoảng 3 năm. Trong ba năm này, sao biển có thể ăn khoảng 25 mét vuông san hô.

Sao biển là một loài ăn san hô, vì vậy nó có thể phá hủy các rạn san hô ở MPA ở vịnh Nha Trang. Ảnh: Tường Vi

Trong những năm gần đây, do việc bắt giữ các loài sao biển tự nhiên như ốc sên và sao biển, cá đã ăn trứng sao biển … Điều này đã giúp loài này phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, khu bảo tồn biển ở vịnh Nha Trang có hơn 350 loại san hô. Do đó, loài này sẽ làm hỏng nguy cơ của hệ sinh thái khu bảo tồn biển.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *