Một đàn cá heo “lấp ló” dưới đáy biển

Tối 22/4, nhiếp ảnh gia Patrick Coyne đã chụp được cảnh đàn cá heo bơi trong làn sóng xanh gần bãi biển Newport, California. Công ty Newport Coastal Adventure đã đăng những đoạn video này lên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý. Cho đến nay, video đã nhận được 5,3 triệu lượt xem, 12.000 bình luận và gần 100.000 lượt chia sẻ.

Hiện tượng tạo ra cảnh đẹp này là hiện tượng phát quang sinh học, khi một phản ứng hóa học tạo ra ánh sáng từ các sinh vật sống. Sự phát quang sinh học hiếm gặp ở động vật trên cạn và phổ biến hơn ở biển khơi. Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) tuyên bố rằng 80% các loài sống ở độ sâu từ 200 đến 1.000 mét là phát quang sinh học.

Hầu hết các loài là đại dương xanh lam hoặc xanh lá cây với sự phát quang sinh học biển. Đây là hai màu phổ biến nhất trong đại dương tối, và nhiều sinh vật biển có thể nhận ra những màu này. Theo National Geographic, hầu hết mọi người không thể nhận ra màu vàng, đỏ hoặc tím.

Trong video, loài tảo phát quang sinh học khiến cá heo phát sáng khi bơi. Loại tảo này phát sáng do những thay đổi của môi trường, chẳng hạn như sự giảm nồng độ muối trong nước. “Cohen nói. Mặc dù việc thu âm rất khó khăn nhưng anh ấy vẫn nói rằng đó là” một trong những đêm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay “. “

Thu Thảo (theo UPI)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *