Bốn viên ngọc lục bảo nặng 4,8 kg đã được tìm thấy

Bốn viên ngọc lục bảo nặng khoảng 5 kg. Ảnh: ECNS .

Theo Rostec, đá được phát hiện trên băng chuyền cùng lúc trong quá trình phân loại. Mỗi viên nặng từ 1-1,5 kg, ước tính trị giá 7.000-11.000 USD.

Tôi cũng đánh giá cao chất lượng của bốn viên ngọc này. Chúng có hình dáng đẹp, màu xanh đậm và chất lượng tốt. Giám đốc điều hành Rostec, Kirill Fedorov, cho biết: “Trong 20 năm qua, đây là lần đầu tiên Mariinsky phát hiện ra một số lượng lớn ngọc lục bảo có chất lượng như vậy.” Trước khi được bán trên thị trường, chúng đã được gửi đi. Đến cơ sở Gokhran của Quỹ kim loại và đá quý Liên bang Nga để kiểm tra và đánh giá.

Mãi đến nửa đầu năm 2020, Tập đoàn Công nghệ Nga mới báo cáo việc phát hiện ra 6 viên ngọc lục bảo. Con số này gấp đôi vào năm 2019 và gấp đôi vào năm 2018.

“Kết quả đạt được là nhờ sự phát triển của công nghệ nghiền quặng của công ty, nằm trong chiến lược phát triển mới. Điều chỉnh cài đặt của thiết bị tách, sẽ làm tăng kích thước của đá mà vẫn giữ được hình dạng tự nhiên như nguyên liệu thô, alexandrite, vàng Mica, liti, chà xát và xêzi. Khoảng 150 kg ngọc lục bảo, 15 kg alexandrite và hơn 5 tấn beryl được khai quật ở đây mỗi năm.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *