Hàng nghìn con hến chín dưới cái nắng như thiêu đốt

Vẹm đang chết dần chết mòn trong thời tiết nắng nóng ở Mỹ. Ảnh: CNN .—— Jackie Sones, điều phối viên nghiên cứu của Khu bảo tồn biển Bodega, chưa từng thấy một người đàn ông nào chết vì nhiệt độ cao ở Vịnh Bodega trong 15 năm. Sones nói: “Khi tôi đến hiện trường, hàng trăm con trai chết đã thu hút sự chú ý của tôi.”

Trong quá trình điều tra sâu hơn, Sones thấy rằng số lượng trai chết trên bãi biển được đăng tải trên mạng. Hàng ngàn trẻ em. Trước đó, cô từng gặp trường hợp tương tự trong đó các bé trai chết thành từng đàn vì không chịu được nhiệt độ cao. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên loài động vật này bị nướng với quy mô lớn như vậy.

Khi ngao còn sống và khỏe mạnh, vỏ của chúng dính vào nhau. Nhưng khi trai chết, hai lớp vỏ tách ra, để lộ mô mềm bên trong hoặc một lớp vỏ rỗng.

California đã trải qua một đợt nắng nóng kỷ lục vào tháng 6, và nhiệt độ ở miền bắc chưa từng có. Tiểu bang. xem. Theo Sone, từ 10-ngày 11 tháng 6, nhiệt độ ở Santa Rosa, một thị trấn nhỏ từ Bodega Bay 20 dặm, là 37,8 độ C. Khi nhiệt độ là 32 độ C (2 độ C), các chàng trai bắt đầu phải vật lộn để tồn tại. — Đường nứt nẻ dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Ảnh: CNN .

Tại Nam Dakota, do nhiệt độ cao trong cuối tuần qua, nhiều con đường bê tông đã bị cong và nứt. Nhiệt độ của Vermillion ở Nam Dakota đạt 34,4 độ C và tăng vọt lên 41,7 độ C khi yếu tố độ ẩm tăng lên. Các nhân viên tuần tra phải nhắc nhở tài xế tránh hai vết nứt trên Quốc lộ 29. -Nhiệt độ quá cao sẽ làm cho bê tông bị trương nở. Nếu bê tông nở ra quá nhanh, nó sẽ bị biến dạng. Nhà khí tượng học Brandon Miller (Brandon Miller) cho biết, phần bị cong vênh thường nằm ở phần bê tông yếu, khiến bê tông đông kết tại các mối nối và nứt ra dưới áp lực. Khi các công nhân đang sửa vỉa hè, quốc lộ bị tắc suốt 5 tiếng đồng hồ.

Ankang (CNN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *