Hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, cây trồng từ hạt 32.000 năm tuổi bắt đầu nở hoa. Cách đây vài năm, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra một ngân hàng hạt giống từ 32.000 năm trước, có tên khoa học là Silene stenophylla, được chôn dưới một hố sâu sóc. Nó nằm gần bờ sông Kolima ở Siberia trong lớp băng vĩnh cửu từ 20 đến 40 m. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô sẽ nảy mầm, bén rễ và trở thành cây trồng trong nhà kính.

Tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Khoa học Đời sống Vienna, Giáo sư Margit Laimer và các đồng nghiệp của ông đến từ Áo đang cố gắng tổ chức bộ gen và trình tự DNA của loài thực vật cổ đại này. Họ muốn biết điều gì làm cho bộ gen của nó trở nên độc đáo và cách các thành phần của chúng hoạt động cùng nhau. Mục đích cuối cùng là tìm ra điều kiện để hạt giống ngủ đông hàng vạn năm. -Các nhà khoa học ở Áo đang cố gắng giải mã bộ gen của Lycoris radiata. Nhiếp ảnh: CGTN .

“Thực vật cũng đang thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy những thay đổi trong bộ gen để giúp thực vật thích nghi với điều kiện rất khô, rất lạnh hoặc có kiến ​​thức, chúng tôi có thể tìm cách cải thiện giống”, Lai Moore nói.

Octadecene được phân loại là một thành viên của họ hoa cẩm chướng. Loài thực vật có hoa màu trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực và vùng núi phía bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5 đến 15 cm, với các lá hẹp và các lá đài lớn.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *