Cá sông chết hàng loạt ở Trung Quốc

Vào ngày 8 tháng 4, các nhân viên bảo vệ môi trường ở Thượng Hải đã thu thập hơn 250 kg xác cá chép từ sông Hoàng Phố. Ảnh: asiaone.com .

Nhật báo Thượng Hải đưa tin, người dân hai bên bờ sông Hoàng Phố ngửi thấy mùi hôi thối vào thứ Hai tuần trước. Các quan chức môi trường ngày hôm qua đã thu thập hơn 250 kg cá chép chết từ sông Hoàng Phố ở quận Đồng Giang. Cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cá chết nhưng truyền thông đưa ra nhiều giả thuyết như biến đổi khí hậu, đánh bắt bằng điện, khai thác mỏ và nhiễm độc. Các quan chức địa phương cho biết cá chép đã chết. Chính quyền thành phố Thượng Hải nói rằng ô nhiễm hóa chất không phải là nguyên nhân, bởi vì không có nhà máy hóa chất nào bên sông. Họ cũng khẳng định việc cá chết hàng loạt không gây hại đến sức khỏe con người và nguồn nước sinh hoạt. Người ta nói rằng vụ việc xảy ra vài ngày sau khi chính quyền Thượng Hải giải cứu hơn 16.000 con lợn khỏi sông Hoàng Phố. Ông Liu Fengqiang, một quan chức môi trường, nói rằng các chuyên gia không thể tìm ra mối liên hệ giữa hai vụ việc.

Do phát triển kinh tế không bền vững, ô nhiễm sông ở Trung Quốc ngày càng trầm trọng. Năm ngoái, một quan chức cấp cao của Trung Quốc thừa nhận rằng nước ở khoảng 20% ​​các con sông của nước này là độc hại đối với con người do ô nhiễm.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *