Đám mây hình nấm tỏa sáng như lửa

Người ta ghi lại hình dạng và màu sắc độc đáo của những đám mây xuất hiện ở Bồ Đào Nha hôm 20/3. Đoạn video đã thu hút hàng nghìn lượt xem khi được đăng tải trên YouTube. Trong video, những đám mây khổng lồ hình nấm có màu cam nổi bật. Một số tia chớp đôi khi chiếu sáng các đám mây.

Người phát ngôn của Met Office (Grahame Madge) cho biết đây là một đám mây vũ trụ. Ông nói: “Điều kiện thời tiết ở một số khu vực nhất định của Bán đảo Iberia và Bắc Phi không ổn định. Sự hình thành giông bão và mây vũ trụ là một trong những dấu hiệu của sự bất ổn này”.

Những đám mây vũ trụ khổng lồ có thể tăng cho đến khi Chúng lên đến đỉnh của tầng đối lưu, phần thấp nhất của khí quyển, nơi các hiện tượng thời tiết xảy ra. Madge giải thích rằng khi đám mây không thể bay lên và bắt đầu lan rộng, nó sẽ xuất hiện giống như một cái đe. Theo Madge, đám mây vũ trụ đã xuất hiện nhiều lần ở châu Âu, bao gồm cả ở Anh, nơi có điều kiện thích hợp. Ông nói thêm: “Trong trường hợp này, khi đám mây được mặt trời chiếu sáng từ phía sau, chúng ta có thể quan sát rõ hơn các chi tiết về hình dạng khổng lồ và kỳ dị của nó.” Thứ Năm (theo Daily Star)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *