Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Cara Clarkson.

Một cảnh quay được thực hiện bởi Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của Khách sạn Rimrock Resort, cho thấy hai con gấu xám Bắc Mỹ trước khán giả Tìm quả mọng gần hàng rào. Một vài tuần trước, Vườn quốc gia Banff ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng, mặc dù các quan chức động vật đã nhìn thấy nó. Đã biết trước đây. Clarkson nói rằng con trai anh đã chạm trán với động vật khi đi dạo trong công viên với gia đình vào ngày sinh nhật. Clarkson cho biết: “Đối với chúng tôi, đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời.” Theo Mike Gibeau (Mike Gibeau), kẻ săn mồi ở Parks Canada, việc đột biến gấu xám thành bộ lông trắng là “cực kỳ hiếm” trong tự nhiên. Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là Kermode hoặc Spirit Bear). Jibo cho biết: “Ngay cả khi một con gấu xám Bắc Cực được trộn lẫn với một con gấu Bắc Cực, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi chứ không phải màu trắng.” Kể từ đầu những năm 1980, trong quá trình nghiên cứu động vật ăn thịt, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con gấu xám trắng. . “Giống như một con gấu tâm linh, màu lông của nó có thể do gen lặn gây ra.” – Chuyên gia quản lý động vật hoang dã Jon Stuart-Smith (Jon Stuart-Smith) cho biết thêm, loài gấu này đã xuất hiện ở Banff. Họ là “anh chị em” khoảng 3,5 tuổi. Các quan chức động vật đã phát hiện chúng trên Đường cao tốc xuyên Canada giáp với gấu Canada, nhưng lần này có vẻ như những con vật này đã bước vào cuộc sống độc lập.

Con gấu xám phụ thuộc vào con gấu xám sống ở tuổi hai khi nó bốn tuổi. Một cặp vợ chồng hoặc một nhóm “anh chị em” thường dành nhiều thời gian cho nhau hơn, nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ có xu hướng tấn công và chia tay.

Doãn Dương (theo báo “Newsweek”)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *