Đưa chó đi dạo bằng máy bay không người lái để tránh Covid-19

Drone đang dắt chó đi dạo ở Cộng hòa Síp. Video: Vakis Demetriou .—— Dịch bệnh Covid-19 đang làm gián đoạn cuộc sống của người dân trên toàn thế giới, như trường hợp của Vakis Demetriou, một cư dân của Cộng hòa Síp. Người đàn ông quyết định không ở ngoài đường mà quyết định ở nhà và sử dụng máy bay không người lái với chú chó.

“Ngày cách ly thứ năm. Để an toàn, xin hãy ở nhà, nhưng đừng quên là một chú cún con. Rất hạnh phúc”, Demetriou đăng trên Facebook cá nhân ngày 18/3 bình luận.

Đoạn video “dắt chó đi dạo trong thời đại 4.0” lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, chỉ trong 6 tháng, nó đã thu hút 1,7 triệu lượt xem trên Facebook và 4,4 triệu lượt xem trên Twitter.

Nhiều khán giả thích thú với những ý tưởng độc đáo của Demetriou để tránh dịch. Tuy nhiên, một số quan điểm thực tế hơn lại cho rằng phương pháp này không thực sự an toàn và vệ sinh, bởi máy bay không người lái khó kiểm soát động vật và không ai dọn rác trên đường. -Mặc dù đây là một ví dụ cho thấy ứng dụng của máy bay không người lái trong mùa giải này. Cảnh sát ở Tây Ban Nha và California (Mỹ) sử dụng máy bay không người lái để cảnh báo mọi người hạn chế ra đường. Tại Trung Quốc, máy bay điều khiển từ xa cũng được sử dụng để phun thuốc khử trùng đường phố, vận chuyển hàng hóa và theo dõi cách ly của người dân.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *