Hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, những cây được gieo từ hạt giống 32.000 năm tuổi đã nở hoa trong phòng thí nghiệm. Cách đây vài năm, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra một hạt giống 32.000 năm tuổi dưới hang sâu sóc, có tên khoa học là Silene stenophylla. Nó nằm gần bờ sông Kolima ở Siberia 20-40 m bên trong lớp băng vĩnh cửu. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô sẽ nảy mầm, bén rễ và trở thành cây trồng trong nhà kính.

Tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Đời sống Vienna, Giáo sư Margit Laimer và các đồng nghiệp của ông ở Áo đang cố gắng tổ chức bộ gen và trình tự ADN của loài thực vật cổ đại này. Họ muốn biết điều gì làm cho bộ gen của nó trở nên độc đáo và Làm thế nào các thành phần hoạt động với nhau. Mục đích cuối cùng là tìm ra điều kiện để hạt giống ngủ đông hàng vạn năm.

Các nhà khoa học Áo đã cố gắng giải mã bộ gen của cây cỏ ngọt. Nhiếp ảnh: CGTN .

“Thực vật cũng đang thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy những thay đổi trong bộ gen để giúp thực vật thích nghi với điều kiện khô, rất lạnh hoặc rất lạnh. Chúng tôi có thể tìm cách cải thiện”, Lemmer nói. Sepals.-Doan Duong (Reuters / CGTN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *