Bốn viên ngọc lục bảo nặng 4,8 kg đã được tìm thấy

Bốn viên ngọc lục bảo nặng khoảng 5 kg. Ảnh: ECNS .

Theo Rostec, đá được phát hiện trên băng chuyền cùng lúc trong quá trình phân loại. Mỗi viên có trọng lượng từ 1 đến 1,5 kg, và giá trị của nó ước tính từ 7.000 đến 11.000 đô la Mỹ.

Chất lượng của bốn viên đá quý được đánh giá cao. Chúng có cấu trúc tốt, màu xanh đậm và chất lượng tốt. Giám đốc điều hành Rostec, Kirill Fedorov cho biết: “Đây là lần đầu tiên một số lượng lớn ngọc lục bảo chất lượng cao như vậy được phát hiện ở Mariinsky trong 20 năm qua.” Người đàn ông đã gửi đến Quỹ kim loại và đá quý Liên bang Nga Cơ quan Gokhran tiến hành kiểm tra, đánh giá trước khi đưa ra thị trường.

Chỉ trong nửa đầu năm 2020, Tập đoàn Công nghệ Nga đã báo cáo việc phát hiện ra 6 viên ngọc lục bảo lớn. Con số này gấp đôi vào năm 2019 và gấp đôi vào năm 2018.

“Kết quả đạt được là nhờ sự phát triển của công nghệ nghiền quặng của công ty, nằm trong chiến lược phát triển mới. Điều chỉnh cài đặt của thiết bị tách, sẽ làm tăng kích thước của đá mà vẫn giữ được hình dạng tự nhiên như nguyên liệu thô, alexandrite, vàng Mica, liti, chà xát và xêzi. Khoảng 150 kg ngọc lục bảo, 15 kg alexandrit và hơn 5 tấn beryl được khai quật ở đây mỗi năm.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *