Galaxy Note20 Siêu điện thoại chụp ảnh hoàn thiện nhất

Ba camera sau của Note20 Ultra bao gồm một camera góc siêu rộng 12 megapixel, một camera chính 108 megapixel ở trung tâm và một ống kính zoom quang 5x 12 pixel. Bên cạnh đèn flash là cảm biến lấy nét laser.

So với các di động hiện nay, Note20 Ultra có cụm camera lớn hơn. Bản thân cụm camera cũng dày hơn nhiều so với thân máy nên rất dễ bám bẩn. Người dùng nên hình thành thói quen vệ sinh camera trước mỗi khi chụp ảnh.

Ba camera sau của Note20 Ultra bao gồm một camera góc siêu rộng 12 megapixel ở trên cùng và một camera chính 108 megapixel trong máy ảnh. Ngoài ra còn có một ống kính zoom quang học ở giữa. Độ phân giải 5x 12 megapixel. Bên cạnh đèn flash là cảm biến lấy nét laser.

So với các di động hiện nay, Note20 Ultra có cụm camera lớn hơn. Bản thân cụm camera cũng dày hơn nhiều so với thân máy nên rất dễ bám bẩn. Người dùng nên tập thói quen vệ sinh máy ảnh trước khi chụp.

Giao diện và chức năng camera của Note20 Ultra về cơ bản giống như Galaxy S20 Ultra trước đó, nhưng khả năng zoom tối đa giảm xuống còn 50 lần. Nó cũng cung cấp chế độ chụp video và ảnh bằng một cú nhấp chuột, chế độ chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp, chế độ ban đêm và hỗ trợ AI.

Giao diện và các chức năng camera Note20 Ultra về cơ bản giống như Galaxy S20 Ultra trước đó, nhưng zoom tối đa giảm xuống còn 50 lần. Nó cũng có thể được sử dụng ở chế độ “chụp một lần” khi chụp video và ảnh bằng một cú nhấp chuột, chế độ chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp, chế độ ban đêm và hỗ trợ AI.

Note20 Ultra là dòng Galaxy Le. Chiếc Note thứ hai được trang bị camera ống kính góc rộng, chỉ đứng sau Galaxy Note10 +. Mặc dù viền vẫn bị méo và độ nét kém như các camera góc rộng khác nhưng tình trạng này đã được giảm thiểu ở Note20 Ultra so với các thế hệ trước và nhiều đối thủ.

Ảnh trước Smartphone Samsung cũng được đánh giá là sáng hơn các máy ảnh khác Trên Note20 Ultra, màu sắc của cả 3 camera đều đồng nhất. Ảnh trên được chụp bằng cài đặt máy ảnh tự động. Dù chụp trực tiếp dưới ánh sáng mạnh, vùng tối và vùng sáng vẫn có thể được tái tạo tốt với độ nét tương đối cao.

Note20 Ultra là chiếc Galaxy Note thế hệ thứ hai được trang bị camera góc rộng sau Galaxy Note10 +. Mặc dù viền vẫn bị méo và độ nét kém như các camera góc rộng khác nhưng tình trạng này đã được giảm thiểu ở Note20 Ultra so với các thế hệ trước và nhiều đối thủ.

Ảnh trước Smartphone Samsung cũng được đánh giá là sáng hơn các máy ảnh khác Trên Note20 Ultra, màu sắc của cả 3 camera đều đồng nhất. Ảnh trên được chụp bằng cài đặt máy ảnh tự động. Mặc dù bạn có thể chụp trực tiếp dưới ánh sáng mạnh, các vùng tối và sáng vẫn có thể được tái tạo tốt, và độ rõ nét cũng cao.

Galaxy Note20 Ultra là điện thoại thông minh Samsung đầu tiên của Samsung có ống kính zoom quang 5x (lớn hơn zoom quang 4x). S20 Ultra và các đối thủ của nó: Oppo Find X2 Pro và Huawei P40 Pro. Ưu điểm của máy ảnh này là nó cho phép người dùng chụp ảnh từ một góc nhìn độc đáo mà trước đây chỉ máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp mới có thể sử dụng.

Dù có chức năng zoom nhưng hình ảnh của camera vẫn rõ nét và hiếm khi bị mờ. Đây có thể là ảnh hưởng của nhóm thấu kính hỗ trợ OIS. Tuy nhiên, camera zoom 5x của Note20 Ultra có khẩu độ nhỏ (f / 3.0) và chỉ có thể hoạt động trong điều kiện đủ sáng.

Galaxy Note20 Ultra là điện thoại thông minh Samsung đầu tiên của Samsung được trang bị camera zoom quang 5x và hiệu suất của nó tốt hơn 4x. Về phía S20 Ultra, nó có thể so sánh với các đối thủ của nó: Oppo Find X2 Pro và Huawei P40 Pro. Ưu điểm của máy ảnh này là nó cho phép người dùng chụp ảnh từ một góc nhìn độc đáo mà trước đây chỉ máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp mới có thể sử dụng.

Dù có chức năng zoom nhưng hình ảnh của camera vẫn rõ nét và hiếm khi bị mờ. Đây có thể là ảnh hưởng của nhóm thấu kính hỗ trợ OIS. Tuy nhiên, camera zoom 5x của Note20 Ultra có khẩu độ nhỏ (f / 3.0) và chỉ có thể hoạt động trong điều kiện đủ sáng.

Một cách khác để chụp các chi tiết ở xa là sử dụng 108 megapixel thay đổi. Theo mặc định, máy ảnh được đặt thành 12 “điểm”, nhưng người dùng có thể đặt trực tiếp thành 108 “điểm” trong giao diện máy ảnh.

Ảnh được chụp ở độ phân giải rất cao (ở bên phải) so với độ phân giải. Tổng thể ngoại hình 12 megapixel (trái) không chênh lệch nhiều nhưng dung lượng lưu trữ chênh lệch gấp 7-8 lần. Khi chụp ở chế độ này, dung lượng của ảnh tạo ra khoảng 20-30MB, trong khi ảnh 12 megapixel thường khoảng 3-4MB.

Sự khác biệt này chỉ xuất hiện khi người dùng xem xét kỹ các chi tiết trong hình. Ảnh bên phải được cắt từ ảnh108 “điểm”. Hình ảnh rõ nét hơn và bảng hiển thị thậm chí có thể được đọc rõ ràng từ xa. Hình ảnh bên trái được cắt từ một hình ảnh có 12 “chấm” và độ sắc nét của nó không tốt bằng hình ảnh bên phải.

Tuy nhiên, mỗi ảnh 108 megapixel sẽ có một chút độ trễ và người dùng không thể chụp ảnh liên tục ở độ phân giải này.

Đối với nhu cầu cơ bản, người dùng chỉ cần sử dụng camera chính của máy với cài đặt mặc định. Có được hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh thu được từ máy ảnh rất chi tiết, mặc dù màu sắc sáng hơn vật thể thật. Ngoài ra, nhờ cảm biến lớn và ống kính khẩu độ f / 1.8, các bức ảnh có thể được “xóa phông” một cách tự nhiên mà không cần dùng đến chế độ chuyên dụng.

Với yêu cầu cơ bản, người dùng chỉ cần sử dụng camera chính với chất lượng camera mặc định. Hình ảnh thu được từ máy ảnh rất chi tiết, mặc dù màu sắc sáng hơn vật thể thật. Ngoài ra, nhờ cảm biến lớn và ống kính khẩu độ f / 1.8, ảnh tự nhiên bị “mờ” mà không cần sử dụng chế độ chuyên dụng.

Trọng tâm của Note20 Ultra cũng chính là tiêu điểm của nó. Với sự hỗ trợ của cảm biến laser, máy ảnh có thể lấy nét nhanh chóng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Người dùng chỉ cần đặt chủ thể vào khung hình là máy có thể lấy nét trong nháy mắt, ngay cả khi chủ thể chuyển động cũng hiếm khi bị “out nét”. Phiên bản trước vẫn được giữ lại trên Note20 Ultra. Khả năng tách đối tượng ra khỏi nền tương đối hiệu quả và ít khi bị “vỡ hình”.

Ở chế độ này, Note20 Ultra cho phép bạn chụp ảnh hai tiêu cự từ xa và đồng thời. Sau khoảng thời gian cắt giảm của S20 Ultra, nhà sản xuất đã quay trở lại hậu kỳ art-bokeh.

Chức năng chụp ảnh “lấy nét động” của Note20 Ultra vẫn được giữ lại trong các phiên bản trước. . Khả năng tách đối tượng ra khỏi nền tương đối hiệu quả và ít khi bị “vỡ hình”.

Ở chế độ này, Note20 Ultra cho phép bạn chụp ảnh hai tiêu cự từ gần và xa cùng một lúc. Sau thời gian cắt trên S20 Ultra, nhà sản xuất quay lại thời gian để hậu kỳ Art-bokeh, trong điều kiện thiếu sáng, AI của camera sẽ tự động điều chỉnh ở chế độ ban đêm, hoặc người dùng có thể thủ công Chuyển sang chế độ ban đêm nếu bạn thích.

So với chế độ thường, ảnh chụp ở chế độ ban đêm có thể giảm nhiễu hoàn toàn, nhưng vẫn rõ nét, không bị bẹt như nhiều smart phone khác. Ở chế độ này, mất khoảng 4-5 giây cho mỗi bức ảnh trước khi máy xử lý từng bức ảnh.

Trong trường hợp không đủ ánh sáng, AI của máy sẽ tự động điều chỉnh sang chế độ ban đêm, ngược lại, nếu điều này xảy ra, mọi người có thể sử dụng chế độ ban đêm để tự động chuyển những gì bạn muốn.

Với chế độ bình thường Nếu so sánh, ảnh chụp ở chế độ ban đêm hoàn toàn có thể giảm nhiễu nhưng vẫn rõ nét, không bị bẹt như nhiều smartphone khác. Ở chế độ này, mất khoảng 4-5 giây cho mỗi bức ảnh trước khi máy xử lý từng bức ảnh.

Nói chung, Galaxy Note20 Ultra là một trong những điện thoại thông minh hoàn thiện nhất cho đến nay. Nó có tiêu cự rộng từ 0,5x đến 5x, và có khả năng zoom lai 50x, với cảm biến laser đi kèm, nó có các chức năng chụp đêm, chân dung, thức ăn, lấy nét chuyên nghiệp và nhanh chóng. — Ảnh chụp từ Note20 Ultra có chất lượng cao, màu sắc tươi sáng và độ chi tiết cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Tốc độ khởi động máy nhanh, màn hình lớn 6,9 inch mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt. Tuy nhiên, camera còn dày nên khó bảo quản và sử dụng. Khi sử dụng máy ảnh, thiết bị nóng lên nhanh chóng. Thử nghiệm cho thấy sau khi bật máy khoảng 7-10 phút, máy sẽ tăng nhiệt độ khoảng 5 độ C.

Nhìn chung, Galaxy Note20 Ultra là một trong những điện thoại thông minh thành công nhất. Cho đến nay nó tương đối hoàn chỉnh. Nó có tiêu cự rộng từ 0,5x đến 5x, và có khả năng zoom lai 50x, với cảm biến laser đi kèm, nó có các chức năng chụp đêm, chân dung, thức ăn, lấy nét chuyên nghiệp và nhanh chóng. — Ảnh chụp từ Note20 Ultra có chất lượng cao, màu sắc tươi sáng và độ chi tiết cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Tốc độ khởi động máy nhanh, màn hình lớn 6,9 inch mang đến trải nghiệm chụp ảnh tốt. Tuy nhiên, camera còn dày nên khó bảo quản và sử dụng. Khi sử dụng máy ảnh, thiết bị nóng lên nhanh chóng. Thử nghiệm cho thấy sau khi bật máy khoảng 7-10 phút, máy sẽ tăng nhiệt độ khoảng 5 độ C.

Lưu Quý

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *