“Chủ tịch là một bước tiến của nhà sản xuất ô tô Việt Nam

Hai năm sau khi VinFast được AutoBest trao giải “Ngôi sao đang lên” tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế như Nikkei, Automotive, TopGear, The Star… ghi nhận về tốc độ phát triển vượt bậc. -Quy trình hàn thân nhà máy FastFast Hải Phòng. Công ty có dây chuyền sản xuất ô tô hiện đại nhất khu vực với tỷ lệ tự động hóa trên 90%.

Các mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 của Việt Nam đã nhận được tín hiệu bán hàng khả quan. Fadil và Lux A2.0 lọt top 10 xe bán chạy nhất cả nước trong tháng 5, và doanh số của Fadil đạt mức cao nhất trong tháng 6. Mới đây, công ty đã ra mắt chủ tịch với mức giá 4,6 tỷ đô la Mỹ, trong đó họ đánh vào phân khúc SUV hạng sang Lexus LX750, Mercedes-Benz GLS hay BMW X7. Tổng biên tập Drei Laurel nhận xét trong bài viết của chủ tịch trên “TopGear” rằng chủ tịch là một bước tiến lớn của các nhà sản xuất ô tô Việt Nam. Công ty tư vấn YCP Solidiance: “VinFast có cách tiếp cận chủ động. Thương hiệu này đang tận dụng lợi thế của suy thoái kinh tế khi Covid-19 được tung ra thị trường. Các hoạt động chiến lược được sử dụng để nâng cao nhận thức về thương hiệu.” Sản phẩm là một bước tiến để xây dựng thương hiệu, khẳng định quyền tự chủ trong sản xuất.

3 Lux A2.0, President và Lux’s SA2.0 VinFast.

“VinFast’s President là VinFast’s đóng góp vào năng lực sản xuất ô tô của Việt Nam “Khẳng định với thế giới”, Phó giám đốc điều hành VinFast, bà Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, VinFast được chuyên gia ô tô người Malaysia Paultan cho rằng hoạt động kinh doanh của VinFast “rất thú vị và thể hiện khát vọng mạnh mẽ trên thị trường quốc tế”. Đặc biệt, các nhà sản xuất Việt Nam cũng công bố kế hoạch nhắm đến thị trường quốc tế tại Hoa Kỳ trong thời gian tới.

VinLast vừa sở hữu Trung tâm Kiểm định Ô tô Lang Lang tại Úc.

Mới đây, VinFast đã chính thức công bố việc mua lại đường thử Lang Lang từ GM Holden tại Úc. Một độc giả đã bình luận trên bài báo của “AutoCar New Zealand” rằng đây là một sự thay đổi lớn đối với một thương hiệu mới nhưng đầy tham vọng, VinFast. Trang GoAuto của nước này cũng nhận định, việc mua lại trung tâm sát hạch Đường Láng là bước quan trọng giúp VinFast từng bước vươn ra toàn cầu, năm 2018, công ty Việt Nam mua lại mảng sản xuất và phân phối. Gần một năm sau khi nhà máy VinFast khởi công, General Motors tại Việt Nam đã thành lập chi nhánh. Tháng 6/2020, công ty tiếp tục mở văn phòng tại Học viện Công nghệ Ô tô Core 2 ở Melbourne (Úc), nhằm nghiên cứu và phát triển các dây chuyền sản xuất ô tô mới. -Tuan Vũ (tổng hợp)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *