“ Chủ tịch nước là sự tiến bộ của các hãng xe Việt Nam ”

Hai năm sau khi VinFast được AutoBest vinh danh là “Ngôi sao đang lên” tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế, như Nikkei, Automotive, TopGear, The Star … ghi nhận về quy trình hàn thân xe của VinFast tại nhà máy Fengxian. Công ty có dây chuyền sản xuất ô tô hiện đại nhất khu vực với tỷ lệ tự động hóa trên 90%.

Các mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 của Việt Nam đã nhận được tín hiệu bán hàng khả quan. Fadil và Lux A2.0 lọt vào top 10 xe bán chạy nhất cả nước trong tháng 5, và doanh số bán của Fadil đạt mức cao nhất trong phân khúc này vào tháng 6. Mới đây, hãng đã cho ra mắt chủ tịch với mức giá 406 tỷ đồng, dự kiến ​​sẽ vào phân khúc SUV hạng sang Lexus LX750, Mercedes-Benz GLS hay BMW X7. Chủ tịch là một bước tiến lớn của các nhà sản xuất Việt Nam. “Biên tập viên Drei Laurel cho biết trong bài viết của Chủ tịch trên TopGear.

Trang Nikkei (Nhật Bản) dẫn nhận định của chuyên gia về chiến lược VinFast, Giám đốc YCP Solidiance Consulting, Dennis Lien:” VinFast có cách tiếp cận chủ động. Khi Covid-19 ra mắt công chúng, thương hiệu này đã lợi dụng tình hình kinh tế trì trệ. Thực hiện các hoạt động chiến lược để tăng độ nhận biết thương hiệu. “Hãng tin cho rằng chiếc ghế chủ tịch không chỉ là sản phẩm đơn thuần dành cho người dùng cả nước, mà còn là một bước quảng bá thương hiệu, khẳng định quyền tự chủ sản xuất.

3 Lux A2.0, Phó Chủ tịch VinFast, Giám đốc thường trực của Wine Fast Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ tịch VinFast’s Lux SA2.0. Chuyên gia ô tô người Malaysia Paultan cho rằng hoạt động kinh doanh của VinFast “rất thú vị và thể hiện khát vọng lớn trên thị trường quốc tế. “Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cũng đã công bố cụ thể ý định nhắm đến thị trường quốc tế tại Hoa Kỳ trong thời gian tới. -VinFast vừa sở hữu trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang tại Australia.

VinFast chính thức thông báo mua lại đường thử Lang Lang từ GM Holden của Australia. Một độc giả đã bình luận trên bài báo “AutoCar New Zealand” rằng đây là một sự thay đổi lớn đối với một thương hiệu mới nhưng đầy tham vọng là VinFast. Trang GoAuto của nước này cũng cho rằng việc mua lại trung tâm sát hạch Đường Láng là để giúp VinFast từng bước hướng tới Bước tiến quan trọng đối với thế giới, năm 2018, công ty Việt Nam này mua lại mảng sản xuất và phân phối, gần một năm sau khi nhà máy VinFast bắt đầu xây dựng, thành lập chi nhánh tại Tập đoàn General Motors Việt Nam. Vào tháng 6 năm 2020, công ty Tiếp tục mở văn phòng tại Core Automotive Technology Institute 2 ở Melbourne (Australia), nhằm nghiên cứu phát triển các dây chuyền sản xuất ô tô mới.-Tuấn Vũ (Tổng hợp)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *