Nokia 2720 Flip-một chiếc điện thoại lạ nhưng không phải là một chiếc điện thoại tốt

Ưu điểm của kiểu thiết kế gập “vỏ sò” này là có thể khiến máy có đủ màn hình và nút bấm nhưng chiều dài lại giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hoặc mở, dù mỏng nhẹ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy còn được thiết kế vát nhọn làm tăng nguy cơ hư hỏng do vô tình rơi rớt.

Ưu điểm của thiết kế gập “vỏ sò” này là nó có đủ “màn hình”. Và các hàng phím, nhưng độ dài của chúng giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hoặc mở, dù mỏng nhẹ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy cũng được thiết kế vát nhọn làm tăng nguy cơ hư hỏng khi chẳng may làm rơi. Tạo sự tương phản vừa chắc chắn vừa sang trọng. Tuy nhiên, một lớp sơn mịn được sử dụng ở mặt sau khiến máy dễ bám vân tay và dễ trầy xước sau quá trình sử dụng.

Cụm camera 2 megapixel và đèn flash nằm gần nếp gấp có thể giúp tránh trầy xước mặt camera, nhưng ở vị trí đeo tay, khi cần chụp ảnh, người dùng sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng “lấy tay che camera” trạng thái.

Bù lại Nokia 2720 có thiết kế pin rời, dễ dàng lấy ra khi cần. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, đồng thời có thể giúp những ai mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết. , Dễ dàng tháo rời khi cần thiết. Nó có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay và nó có thể giúp những người mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sử dụng sơn khối nên có thể dễ dàng thao tác trong mọi tình huống.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia rất hay khi sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn không bị vón cục, có thể dễ dàng thao tác trong mọi tình huống.

Về màn hình, Nokia 2720 Flip được trang bị màn hình phụ 1,3 inch, còn bên trong là màn hình chính 2,8 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ TFT độ phân giải trung bình. Màn hình cho khả năng hiển thị tốt trong nhà, nhưng ngoài trời với cường độ ánh sáng cao thì dù để độ sáng 100% vẫn khó nhìn.

Giao diện của KaiOS đơn giản và đẹp mắt, gợi cho người dùng nhớ đến các thiết bị Nokia cũ chạy Symbian S40. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể chia sẻ với các thiết bị khác), kho ứng dụng Kai Store, cài đặt một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, YouTube, Twitter … Tuy nhiên, các ứng dụng này Nguyên lý hoạt động khá chậm, thao tác sử dụng cần số lượng phím cứng lớn nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Giao diện của KaiOS rất đơn giản, nhắc nhở người dùng chạy Nokia Symbian S 40 ngày của thiết bị Nokia. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có những tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể dùng chung với cá).c khác), bạn có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, chẳng hạn như Facebook, YouTube, Twitter, v.v. trong Kai Store trong App Store. Tuy nhiên, tốc độ chạy của các ứng dụng này khá chậm, thao tác cần số lượng phím lớn, đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Đổi lại, với KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Sự ra đời của Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không thể sắp xếp các câu lệnh quá nhiều, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nhấn và giữ phím chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Sự ra đời của Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không điều khiển được tác vụ, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nói chung, đối với những người thích thương hiệu Nokia và muốn có một chiếc máy độc đáo và khác biệt (chủ yếu để nghe gọi), Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt. Và gọi hoặc như một bản sao lưu. Về hiệu năng, 2720 Flip không bằng các điện thoại Android trong cùng tầm giá. Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những người thích thương hiệu Nokia. , Tôi muốn có một chiếc điện thoại đặc biệt, chủ yếu để nghe và gọi hoặc làm máy dự phòng. Về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng các thiết bị Android.

Lưu Quý

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *