Truyền thông Đông Nam Á ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch VinFast

Sau màn ra mắt các vị khách Việt vào đầu tháng này, chủ tịch VinFast đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhiều nước trong khu vực. Những mẫu xe SUV hàng đầu của các nhà sản xuất Việt Nam làm bài không thể thiếu trên các tờ báo từ Malaysia (Boltin, Kamalaia …) và Indonesia (Hopps, Katadata …) và nhiều bài bình luận cho rằng chúng Mọi người rất ấn tượng ”. Không tiếc lời khen ngợi mẫu xe: “Chiếc SUV mang tên Chủ tịch VinFast có thiết kế cứng cáp nhưng toát lên vẻ sang trọng mà những mẫu SUV khác không có được. Có thể nói, ngoại hình của mẫu xe này có thể so sánh với những mẫu xe sang trên thế giới.”

Chủ tịch VinFast, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hải.

Chủ tịch VinFast chú trọng đến từng chi tiết, nội thất sang trọng được nhà sản xuất trang bị da nappa và sợi carbon, tạo phong cách thể thao sang trọng cho hành khách và người lái.

“Chủ tịch VinFast, được định vị là một chiếc SUV hạng sang, được trang bị động cơ V8 mạnh mẽ, dung tích 6,2 lít và có thể tạo ra công suất 445 mã lực. Điều đáng ngạc nhiên là thân xe to lớn này có thể tăng tốc 300 km / h”, Hops nhận xét . Đây là mẫu xe được trang bị động cơ mạnh mẽ, thiết kế công nghệ hiện đại, sản lượng rất hạn chế, Chủ tịch VinFast chắc chắn sẽ rất quan tâm đến giới nhà giàu ở một số quốc gia và mong muốn sở hữu chiếc xe này để tăng thêm bộ sưu tập xe sang trong gara của mình. “Bài báo này sẽ phân tích chi tiết hơn. Đồng thời, tờ Carscoop cũng ca ngợi chiến lược của VinFast, trong đó có bài viết:” VinFast hy vọng thế giới sẽ nghiêm túc thực hiện việc tự chủ khi sản xuất mẫu xe VinFast President. “— Chính vì vậy, vào tháng 8 năm ngoái, mẫu xe VinFast đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Malaysia với quy mô lớn, đặc biệt là trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir. Ông đã tự mình lái thử và chiêm ngưỡng nó trước đông đảo báo giới Malaysia: “Mẫu mã đẹp, động cơ mạnh, xe đi êm ru vì xe điện”

Lại xuất hiện một bài báo khác nhau của chủ tịch VinFast do nhân viên điểm lại những cung đường “khó nhằn” của các hãng xe trong nước tại Indonesia và Malaysia.

Theo Katadata, Indonesia có những công ty có thể xây dựng thương hiệu xe hơi quốc gia, nhưng những công ty này sẽ không bao giờ tham gia thị trường. Cụ thể hơn, từ năm 1990 đến năm 2000, phải đối mặt với một loạt vấn đề vi phạm các nguyên tắc thương mại tự do, hai Hai hãng xe Maleo và Timor đều thất bại, kể từ khi công bố Esemka vào năm 2007, siêu mẫu Esemka cũng rơi vào tình trạng “thô tục” Theo trang này, cho đến nay, người dân Indonesia vẫn coi Esemka là một phát ngôn giật gân. Bombing “. Hiện tại, hầu hết các mẫu xe của công ty đều nằm trên giấy.

Mẫu xe Tổng thống của VinFast được trưng bày tại sảnh của Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Proton không chỉ ở Indonesia, Malaysia, mà còn Niềm tự hào của hãng xe hơi Proton. Biểu tượng công nghiệp quốc gia của hãng. Tờ báo lớn nhất Malaysia “New Straits Times” từng dành chỗ trên trang nhất để tuyên bố “Proton-Niềm tự hào của niềm tự hào”. Tổng doanh số của Proton là 70.000 chiếc, chiếm thị trường Malaysia 45% hay 2/3. Năm đầu tiên bắt đầu xuất khẩu sang các nước phát triển, năm 2017 dù Proton đã phân bổ hơn 3 tỷ đô la Mỹ nhưng vẫn gặp trục trặc về tài chính, cuối cùng Proton đã bán 49,9% cổ phần của mình. Nó đã được trao cho Công ty Zhejiang Geely Holding ở Trung Quốc. – – Ông Peter Mumford, một nhà tư vấn chính sách Đông Nam Á, cho biết: Công ty hợp tác nước ngoài của Proton là một giải pháp hợp lý cho hoạt động kinh doanh hiệu quả thấp. Nó từng là biểu tượng quốc gia, nhưng nó Phai dần. “

Vân Nam (Tổng hợp)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *