MacBook Pro 17 inch

Vào tháng 10 năm ngoái, Apple đã giới thiệu hai dòng MacBook mới 13 và 15 inch. Tại hội nghị Macworld hồi tháng 1 năm nay, hãng tiếp tục hoàn thiện bộ sản phẩm hoàn chỉnh gồm máy tính xách tay nhôm nguyên khối, bàn di cảm ứng đa điểm mang tên MacBook Pro 17 inch, pin liền. Ngoài ra, máy còn có màn hình LED lớn có đèn nền. Giá của máy tại Mỹ là 2799 USD, chỉ áp dụng cho hàng chuyển về Việt Nam, giá của Apple là 58 triệu đồng.

Không chỉ cải tiến về đồ họa tích hợp Nvidia, máy còn được trang bị card đồ họa rời. Card GeForce 9600M GT có thể được bật và tắt để tiết kiệm pin hoặc cải thiện hiệu suất.

MacBook Pro-dòng sản phẩm máy tính đắt tiền của Apple ngoài mẫu đặc biệt 17 inch mới còn nhấn mạnh vào khả năng xử lý đa phương tiện. Có khả năng xử lý hình ảnh và video bằng card đồ họa mới nhất, máy còn có màn hình chiếu phim độ nét cao với độ phân giải 1920 x 1200 pixel. Với độ dày 2,5 mm, đây là chiếc máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn 17 inch mỏng nhất hiện nay, sánh ngang với netbook 10 inch (chẳng hạn như Asus Eee PC 1000HE).

Là máy tính xách tay 13 inch và 15 inch (hiện tại của Apple), mẫu máy này cũng có thiết kế nhôm nguyên khối, mờ đục và công nghệ chính xác. Điều này làm cho máy tính mỏng hơn, nhẹ hơn, mạnh hơn và đẹp hơn.

Bàn di chuột của MacBook Pro 17 inch trông giống như một mẫu Apple nhỏ hơn và có bề mặt lớn hơn trước, không có các thao tác nút thông thường. . Trên thực tế, touchpad sẽ hấp dẫn những người dùng quen sử dụng các phím chuột. Với chức năng cảm ứng đa điểm, người dùng có thể dùng ngón tay để phóng to, thu nhỏ, xoay hoặc sử dụng chuột phải ở góc.

Hệ thống bàn phím lớn, theo tiêu chuẩn Apple, bấm phải, chia, chia, ô vuông. Không chỉ vậy, người dùng trang bị đèn nền cũng có thể chỉnh sửa dễ dàng hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Màn hình LED 17 inch rộng rãi, độ phân giải 1920 x 1200 pixel, khả năng xem phim HD ấn tượng, HD 1080p và khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Ngoài ra, màn hình có màu sắc phong phú và hình ảnh có chiều sâu, nhưng mặt gương nên ánh sáng sáng hơn một chút.

So sánh cổng MacBook Pro 17 inch với máy tính xách tay thay thế dòng 787Đầu tiên, văn phòng.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng MacBook Pro vẫn để lại dấu vết của cổng FireWire, nhưng nhiều người dùng sẽ tiếc rằng thiết bị không có đầu đọc thẻ SD hoặc CF. Ngoài ra, model này không sử dụng đầu Blu-ray, đặc biệt máy có hiệu ứng hiển thị thú vị như vậy.

Apple trang bị trình chỉnh sửa phim cổng DisplayPort thay vì mini-DVI hoặc VGA. Người dùng có thể lựa chọn giữa hai loại lưu trữ: SSD 256 GB hoặc HDD 320 GB.

Bộ vi xử lý của máy là Intel Core 2 Duo, tần số chính là 2,66 GHz. Cái này. Luôn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra trên máy Windows. Trên MacBook, thử nghiệm hơi khác với ứng dụng Quicktime, iTunes và Photoshop chạy Mac OS X cho thấy máy chạy rất nhanh.

MacBook Pro đi kèm với hai card đồ họa, mang đến hai lựa chọn kinh tế cho menu. Tăng cường năng lượng hoặc hiệu suất Nếu không sử dụng pin trong thời gian dài, người dùng có thể ngắt kết nối chip GeForce 9600M và để MacBook Pro hiển thị hình ảnh tốt hơn, vui lòng bật nó lên.

Đối với game thủ, nếu bạn chọn giữ lại Card đồ họa, tốc độ xử lý hình ảnh của game Queke IV là 56,4 khung hình / giây và độ phân giải 1024 x 768 pixel, khi mở thẻ thứ hai, tốc độ có thể đạt 86,2 khung hình / giây .

Việc chuyển đổi giữa hai GPU không yêu cầu khởi động lại, nhưng người dùng phải đăng xuất và quay lại tài khoản người dùng để dừng tất cả các ứng dụng đang chạy.

Khi bật cạc đồ họa GeForce 9600M, máy tính sẽ thực hiện nhiều hơn 4 hoạt động. Phát vài giờ video ở chế độ kiểm tra pin là hoàn toàn ấn tượng đối với các máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn khác. Trong thời gian này, nếu 9600M bị tắt, thời gian sử dụng thêm là 30 phút.

Pin rất mạnh vì MacBook Pro 17 inch có pin tích hợp và chưa được tháo ra. Tuy nhiên, khi Apple thông báo hết pin bắt đầu chai (1000 lần sạc) thì người dùng sẽ không thể thay thế được. Khi đó, bạn cần liên hệ với đại lý bán lẻ của hãng để thay pin.

Huy Nguyễn (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *