Canon IXUS 130 siêu nhỏ gọn

IXUS 130 là thế hệ mới của IXUS siêu mỏng, độ dày chỉ 17,8mm, lớn hơn một chút so với điện thoại di động. Các thông số cơ bản của phiên bản này bao gồm cảm biến 14 triệu điểm, chức năng quay phim HD 720p, màn hình LCD 2,7 inch, zoom quang 4x với góc rộng 28mm và cơ chế chống rung quang học. .

Canon IXUS 130 có nhiều màu khác nhau ngoài màu bạc cơ bản. Nhiếp ảnh: Letsgodigital .

Dòng máy ảnh IXUS mới của Canon với lịch sử 10 năm phát triển ngày càng mỏng hơn, nhẹ hơn và thời trang hơn. Đại diện cho thế hệ sản phẩm mới nhất của năm nay là IXUS 130 vừa được ra mắt vào tháng 3 vừa qua. Là phiên bản kế nhiệm của 120 IS, phiên bản 130 chỉ dày 17,8 mm và nặng chỉ 133 g, nhưng nó vẫn được trang bị zoom quang 4x (28-112 mm) và ống kính chống rung với khẩu độ tối đa f / 2,8 là ấn tượng. Trong lĩnh vực thời trang của công ty, IXUS cung cấp màu xanh lam, hồng và cam bên cạnh các màu đen và bạc cơ bản.

Sắp tới, IXUS 130 không khác xa với thiết kế của dòng này. Bao nhiêu. Những thay đổi chính được hiển thị ở trên cùng, trong đó rõ ràng nhất là nút thu phóng thay vì xoay vòng tròn xung quanh nút chụp mang tính biểu tượng thành một công tắc mini kiểu Sony TX. Công tắc đã được sửa đổi để phù hợp với thân máy siêu mỏng mới, nhưng vì nó quá nhỏ và độc đáo, nó có thể lỗi thời đối với người mới bắt đầu. Kết nối HDMI cũng có cấu hình mỏng nhưng đã chuyển sang góc trên bên phải bên cạnh các nút điều khiển quen thuộc khác.

IXUS 130 hỗ trợ ghi hình ảnh / tiêu chuẩn video trên thẻ SD / SDHC và SDXC mới nhất. Pin lithium đi kèm có thể chụp tới 230 kiểu mỗi lần sạc, đây là một cải tiến nhỏ so với 220 kiểu máy IXUS 120 IS tiên tiến.

Độ dày của máy chỉ 17,8mm. Nhiếp ảnh: Docteurdiscount .

Là một loạt máy ảnh mới bắt đầu, các chức năng tự động của IXUS 130 được tối đa hóa thông qua các chế độ thông minh như Tự động thông minh với 22 công nghệ nhận dạng cảnh tự động. Người dùng có thể lựa chọn các cài đặt khác nhau, đủ để người dùng sử dụng Chọn máy ảnh khi tự động xử lý mọi tình huống. Các công nghệ tiên tiến như nhận diện khuôn mặt, giảm mắt đỏ, nháy mắt cũng được tích hợp đầy đủ để quản lý tài liệu.h Tình huống bất lợi xấu. Chế độ màn trập thông minh mới bổ sung một màn trập thông minh, cũng cho phép bạn chụp ảnh tự động khi đối tượng đang cười hoặc khi ai đó thêm ảnh vào ảnh. Một hướng dẫn ngắn cũng được hiển thị trực quan trên màn hình để bạn nhanh chóng làm quen với chế độ cài đặt.

ISO trên IXUS 130 có thể được đẩy lên 1600 để bù lại cho việc chụp nhanh. Tránh rung động. Chức năng tương phản thông minh iContrast ngăn ánh sáng trong hình ảnh cuối cùng quá tối hoặc quá sáng. Chế độ macro cho phép đối tượng chụp gần 3cm, trong khi chế độ theo dõi lấy nét servo AF / AE mới cho phép máy ảnh tự động lấy nét đối tượng được lấy nét. Di chuyển và điều chỉnh cài đặt lấy nét và độ phơi sáng cho phù hợp.

Chức năng quay video của IXUS 130 cũng tốt, dù là chất lượng hình ảnh 1280 x 720 pixel hay tích hợp cổng HDMI thì nó đều có thể phát trực tiếp trên TV LCD. Thật không may, phiên bản zoom quang học này luôn bị khóa để tránh nhiễu khi quay phim, và không được hỗ trợ như các ống kính ẩn từ các đối thủ khác.

Được trang bị bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 mới nhất, IXUS 130 có tốc độ chạy khá tốt khi khởi động, thời gian chỉ 1,5 giây, thời gian ghi trên thẻ cũng trong phạm vi tương tự. Sử dụng máy ảnh cùng phân khúc, thời gian lấy nét mất khoảng 1 đến 2 giây.

Cảm biến trên bo mạch đạt 1 / 2.3 inch. Nhiếp ảnh: Gizmoavenue .

Về chất lượng hình ảnh, IXUS 130 có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, với dung lượng khoảng 4MB ở độ phân giải tối đa. Ngay cả trong trường hợp ISO thấp, nhược điểm lớn nhất của phiên bản nhỏ gọn này là nhiễu và mất chi tiết. Cảm biến 1 / 2,3 inch chứa đầy 14 triệu điểm ảnh, chỉ có thể đảm bảo rằng nhiễu được kiểm soát trong khoảng 80-100 ISO, và đôi khi thậm chí giữa 200. Từ ISO 200 đến 400, nhiễu hạt và nhiễu màu đã xuất hiện. . Bắt đầu từ ISO 800, chất lượng đã giảm xuống và các chi tiết bắt đầu bị mất và mờ dần. Tuy nhiên, đây cũng là những khuyết điểm cố hữu của máy ảnh du lịch cảm biến nhỏ.

Đổi lại, IXUS 130x & # 7917; Quang sai rất tốt, hiện tượng vệt tím vẫn xuất hiện nhưng đã được kiểm soát hiệu quả. Mặc dù đèn flash nhỏ nhưng nó có cơ chế khử mắt đỏ tốt và có thể hoạt động bình thường trong nhà mà không bị chói quá mức. Thời gian chụp ban đêm khoảng 15 giây, khá chuẩn và cho chất lượng ảnh tuyệt vời. IXUS 130 14 triệu điểm ảnh, zoom quang 4x. Photography: Princeindia .

Theo xu hướng siêu mỏng, chiếc IXUS thế hệ tiếp theo mà đại diện là IXUS 130 có thể nói là một phiên bản rất hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với những ai thích chụp và thích sự đơn giản, đặc biệt là thích. phụ nữ nhỏ gọn. Và phong cách xuất hiện. Dù chất lượng hình ảnh có thể không hoàn hảo nhưng IXUS 130 có những thiết lập ấn tượng như 14 triệu điểm ảnh, zoom quang 4x, quay video độ nét cao và hàng loạt chế độ tự động thông minh hiệu quả, không kém phần bắt mắt. Giá của Canon IXUS 130 tại Việt Nam xấp xỉ 8,2 triệu đồng.

Xếp hạng Sản phẩm

Nguyễn Hà —

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *