Đánh giá màn hình cảm ứng Dell Inspiron 14R 5421, pin “khỏe”

Thiết kế, thiết kế-5421 Touch có thiết kế hài hòa giữa hiệu suất, nhu cầu của người dùng và giá cả. Sản phẩm không chú ý nhiều đến vẻ ngoài tương tự của cùng một loạt các mẫu Inspiron. Nó có thiết kế đơn giản, cấu trúc chắc chắn và cạnh thân tròn, tạo cảm giác mỏng và nhẹ. Ngoài ra, lớp vỏ và tay vịn của 5421 Touch được phủ một lớp nhôm mỏng, có khả năng chống trầy xước và khó tạo dấu vân tay trong quá trình sử dụng.

So với model Inspiron 14R 2012, 5421 Touch có “kích thước” nhỏ gọn hơn 34,6 x 24,5 x 2,5 cm, nặng 2,3 kg và được trang bị màn hình cảm ứng 14 inch, là màn hình cảm ứng điện dung. Ngoài ra còn có webcam HD 720 tiêu chuẩn và đầu đọc thẻ “9 trong 1” giúp chia sẻ dữ liệu với các thiết bị kỹ thuật số khác dễ dàng hơn.

Thiết bị cũng được trang bị 6 pin dung lượng lớn (5640mAh) và quản lý pin thông minh. Theo nhà sản xuất, thời lượng pin của laptop 14R Touch có thể đạt 6 giờ liên tục. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với kết quả kiểm tra quét thực tế.

Cổng giao diện, khả năng mở rộng

Giống như các máy tính xách tay phổ biến khác, Inspiron 14R 5421 Touch không được thiết kế vì tính nhỏ gọn của nó. Sản phẩm không chỉ có ổ đĩa quang tích hợp mà còn hỗ trợ đầy đủ các cổng giao tiếp. Các kết nối thường được sử dụng (như VGA, HDMI, USB 3.0) và đầu đọc thẻ nhớ để dễ dàng kết nối. Sẽ thuận tiện hơn khi kết nối và chia sẻ dữ liệu từ các thiết bị kỹ thuật số khác. Nó cũng hỗ trợ các kết nối không dây thông qua các cổng RJ-45, chẳng hạn như kết nối Bluetooth 4.0, WiFi 802.11n và Ethernet.

Khi người dùng cần thêm RAM, thay thế ổ cứng hoặc pin mà không cần tháo, ưu điểm của thiết kế này là tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ nắp dưới.

Tương tác với người dùng

5421 Touch có màn hình LED HD độ phân giải WXGA 14 inch (1366 x 768 pixel) và màn hình gương AR (chống phản chiếu) làm cho hình ảnh sáng hơn một chút và hiển thị màu trắng và Sự khác biệt giữa màu đen.

Tuy nhiên, khi độ sáng của màn hình hiển thị thực tế không trung bình, góc nhìn dọc nhỏ hơn đáng kể so với góc nhìn ngang, khiến người dùng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng trong môi trường ngoài trời hoặc sáng. Mặt khác, trong môi trường văn phòng, hình ảnh sáng hơn, độ tương phản tốt hơn và văn bản và biểu mẫu trong bộ công cụ văn phòng như MS tốt hơn. Từ, Excel. Inspiron 14R 5421 Touch đã được thử nghiệm về độ nhạy của màn hình cảm ứng và khả năng tương tác với người dùng. Ở mức độ sáng màn hình vừa phải, làm việc lâu dài sẽ không gây mỏi mắt. Cụ thể hơn, đối với hai trò chơi “kinh điển” “Angry Bird” và “Fruit Ninja”, cảm giác dòng chảy do ma sát thấp giúp vận hành trên màn hình một cách nhẹ nhàng, thoải mái và chính xác, do đó Làm cho hoạt động của trò chơi linh hoạt hơn so với khi bạn sử dụng nó. Bàn di chuột hoặc chuột ngoài.

– Bàn phím kiểu Chiclet với các phím phản ứng, tính linh hoạt tốt có thể mang lại cảm giác phím khi duyệt ở tốc độ cao. Ngoài các phím điều hướng tương đối nhỏ, các phím còn lại rất lớn, khoảng cách giữa các phím là hợp lý, phù hợp với người dùng lớn .

– Bàn di chuột lớn, hỗ trợ ứng dụng đa chạm, do ma sát cao, con trỏ chuột di chuyển chính xác nhưng không ổn định. Hai nút chuột thận trọng, nút sáng, dễ sử dụng.

Tìm hiểu thêm về đánh giá hiệu suất, thông tin chi tiết về kết quả kiểm tra

Tin nhắn và ảnh: Đồng Quân

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *