Nokia 2720 Flip-một chiếc điện thoại lạ nhưng không phải là một chiếc điện thoại tốt

Ưu điểm của kiểu thiết kế gập “vỏ sò” này là cho phép máy có đủ màn hình và hàng nút bấm nhưng chiều dài lại giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hoặc mở, dù mỏng nhẹ nhưng khi cầm máy vẫn cho cảm giác rất chắc chắn và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị bất tiện hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy cũng được thiết kế vát nhọn, nếu chẳng may bị rơi sẽ làm tăng nguy cơ hư hỏng.

Ưu điểm của thiết kế gập “vỏ sò” này là nó có đủ “màn hình”. Và hàng phím nhưng độ dài giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hoặc mở, dù mỏng nhẹ nhưng khi cầm máy vẫn cho cảm giác rất chắc chắn và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị bất tiện hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của thiết bị cũng được thiết kế vát nhọn, làm tăng nguy cơ bị rơi và hư hỏng. Nokia đã hoàn thiện sản phẩm bằng cách kết hợp các chi tiết sáng bóng và phun cát tạo nên sự tương phản chắc chắn và sang trọng. Tuy nhiên, một lớp sơn bóng mịn được sử dụng ở mặt sau khiến máy dễ bám vân tay và dễ trầy xước sau quá trình sử dụng.

Cụm camera 2 megapixel và đèn flash được đặt gần nếp gấp có thể giúp camera không bị trầy xước, tuy nhiên ở vị trí đặt tay, người dùng sẽ liên tục rơi vào tình trạng “lấy tay che camera” khi cần chụp ảnh.

Bù lại Nokia 2720 có thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay và nó cũng có thể giúp người dùng mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng hoán đổi thẻ SIM khi cần thiết. Nokia 2720 sử dụng thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, đồng thời có thể giúp những ai mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Bàn phím truyền thống là một yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn vón cục,… và có thể thao tác dễ dàng trong mọi tình huống.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải và sơn khối rất tuyệt vời, có thể dễ dàng thao tác trong mọi tình huống.

Về màn hình, bên trong Nokia 2720 khung lật được trang bị một màn hình phụ 1,3 inch. Đó là một màn hình chính 2,8 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ TFT độ phân giải trung bình. Màn hình có thể cho khả năng hiển thị tốt trong nhà nhưng vẫn khó nhìn ngoài trời với cường độ ánh sáng cao ngay cả khi độ sáng được đặt ở mức 100%.

Giao diện của KaiOS đơn giản và đẹp mắt, gợi cho người dùng nhớ đến các thiết bị Nokia cũ chạy Symbian S40. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể chia sẻ với các thiết bị khác), kho ứng dụng Kai Store, có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, YouTube, Twitter, v.v. Tuy nhiên, tốc độ chạy của các ứng dụng này khá chậm, thao tác này cần nhiều phím phần cứng nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trong Gmail.

Giao diện của KaiOS rất đơn giản, nhắc nhở người dùng rằng các thiết bị Nokia chạy Nokia Symbian S40 đã được sử dụng được vài ngày. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng như kết nối 4G (có thể dùng chung với cá).c các thiết bị khác), có thể cài đặt trong kho ứng dụng Kai Store, và có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, như Facebook, YouTube, Twitter…. Tuy nhiên, các ứng dụng này khá chậm và cần nhiều thao tác chính nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Đổi lại, với KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Việc có sẵn Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không thể có quá nhiều lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nhấn và giữ phím chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Việc có sẵn Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không điều khiển được tác vụ, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nói chung, đối với những người thích thương hiệu Nokia và muốn có một chiếc máy độc đáo và khác biệt (chủ yếu để nghe gọi), Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt. Và gọi hoặc như một bản sao lưu. Về hiệu năng, 2720 Flip không bằng các điện thoại Android trong cùng tầm giá. Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những ai thích hàng hiệu. Nokia ai muốn có điện thoại. Một máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu được sử dụng để nghe và gọi hoặc như một máy tính dự phòng. Về hiệu năng, 2720 Flip không bằng các thiết bị chạy Android trong cùng tầm giá.

Lưu Quý

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *