Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ khủng hoảng kinh tế đang dần hiện ra.

Thực ra, giải pháp ở đây rất đơn giản, đó là hãy ở lại nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong 14 ngày. Ai cũng có lý do để nghĩ việc này là khó: “Công việc của chúng ta rất quan trọng và chúng ta không thể nghỉ ngơi”, “Nếu không có việc cho mình, công việc mình không thể quản lý sẽ không hoạt động” … Hãy cố gắng nhắm mắt và thuyết phục bản thân để tránh mạo hiểm tính mạng Nguy hiểm, gia đình bạn, hàng ngàn người chết, hàng ngàn ca nhiễm trùng và cuộc sống của cả nhân loại đang gặp nguy hiểm. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều chống dịch bằng nhiều cách khác nhau, có thể chia làm hai phương pháp cơ bản, thứ nhất là dùng các biện pháp mạnh để loại trừ dịch ngay từ đầu như Việt Nam và Việt Nam. Một số quốc gia châu Á khác; phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh thông qua tự giác dựa vào đám đông, như ở một số quốc gia châu Âu hiện nay. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì việc duy trì lâu dài là rất khó, thiệt hại về người (đặc biệt là người già) và kinh tế là điều khó tránh khỏi.

Khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp cô lập đại dịch ở Vũ Hán và toàn tỉnh, chúng tôi nhanh chóng thấy nó lây lan ở Hàn Quốc, sau đó là ở Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, khả năng lây nhiễm đang tăng nhanh. Vì vậy, chúng ta phải thừa nhận rằng để diệt trừ dịch bệnh này thì cần phải có các biện pháp hành chính mạnh, không thể loại trừ dịch bệnh mà chỉ dựa vào ý thức tự giác của người dân. Khác là kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng đang dần nở ra, ép nó từ vị trí này sang vị trí khác, và sau đó nó sẽ xảy ra khi quả bóng quá căng phát nổ. Vì vậy, để loại trừ dịch, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính và tiến hành đồng thời. Thế giới phải giải quyết một vấn đề toàn cầu.

Tại Việt Nam, sau khi phát hiện nhiễm VOC, chính phủ sẽ cách ly để điều trị, đồng thời tiến hành kiểm tra ngay để tìm bất kỳ ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, sau đó phân loại họ thành F0, F1, F2, F3 để bắt buộc cách ly.

Có hai điều rất khác biệt giữa các nước Châu Âu và Châu Á, việc đeo khẩu trang sắp tới và việc lạc quan vào bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen đeo khẩu trang, giới truyền thông cho rằng đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có tác dụng với bệnh nhân và bác sĩ (nếu không có khẩu trang, mỗi nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu chiếc). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì ai cũng đeo khẩu trang để bảo vệ gấp đôi nhưng lại khiến mọi người quay lưng lại với mình thì đây cũng là cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người già tử vong, nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người dân Âu Châu rất chủ quan. Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Bạn sẽ ở trong tình huống này 80% thời gian chỉ khi bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị ảnh hưởng bởi đại dịch, hoặc nếu bạn muốn bị lây nhiễm, bởi vì nếu bạn ở trong 20%, tình hình sẽ rất tệ. Bệnh viện quá đông mà bạn không được đưa đến bệnh viện thì không ai biết phải làm sao (khoảng hai tuần sau khi dịch lan rộng, bệnh viện sẽ quá tải). – Điều quan trọng nhất đối với hai người có nhiều hy vọng là thực hiện kiềm chế, chờ thời tiết mùa hè ấm hơn (hoạt động của vi rút suy yếu) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, mùa hè ở vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành hàng năm. năm. Không phải cho đến khi chỉ những người được miễn dịch còn lại thì khả năng miễn dịch cộng đồng mới được phát triển. Còn vắc xin thì sớm nhất cũng phải đợi đến tháng 9 năm nay, nhưng số lượng vắc xin trên thế giới mới đảm bảo (chỉ dành cho người già và nhóm nguy cơ cao)Sẽ mất nhiều nhất vài năm trước khi chúng ta có thể tìm thấy vắc-xin và vi-rút sẽ không thay đổi. Đất nước, để chiến thắng một cuộc chiến tranh không vũ trang, chỉ cần nghỉ ngơi trong 14 ngày, tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó, vì không có virus xuất hiện nên mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *