Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói “Không phải đi làm vẫn có lương, rảnh rỗi…” Tôi vui lắm. Quả thực là thứ hạnh phúc bất đắc dĩ mà chẳng ai mong muốn, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải từ chức mà nhiều chuyên ngành cũng phải xin thôi việc, mất việc. Lương đã giảm và công việc bán thời gian không còn nữa vì hầu hết các đại lý đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy.

Ở nhà, nhưng tôi cũng đã nghe nói về Covid-19 bất cứ lúc nào. Sự phàn nàn, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và ngôi nhà. Tình trạng học sinh, sinh viên đầy chán nản, than vãn, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, trường lớp và phố xá tấp nập. Trong nhóm phụ huynh của các con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy buồn chán và khó chịu.

Tôi cũng rơi vào trạng thái hưng cảm vài lần. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải thận trọng trong việc yêu cầu gặp gỡ và thăm hỏi với những người khác, vì sẽ có cảnh báo ở khắp mọi nơi. Bố mẹ, anh chị em, hàng xóm đều là F2, F3, có người F0 phố tôi. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị khóa học, dạy con học … và tập thể dục mỗi ngày để “về đến nhà”. .

Ngay cả thể thao – một thứ xa xỉ cố hữu Với nhiều người, khi tất bật với guồng quay và danh tiếng “cơm, áo, gạo, tiền” hàng ngày mà bỏ qua sức khỏe của chính mình, bây giờ mình và Đứa trẻ đang tập luyện mỗi ngày. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo ở nhà công vụ gần nhà. Cứ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng và 5 giờ sáng đến 7 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập 3-4 tiếng khi không có ai.

Thật tuyệt vời. Nó rất đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn và đặc biệt thoải mái. Khoảng sân chung lát gạch đỏ ngả sang màu nâu, yên bình và trong lành đến mức chim chóc bay nhảy xung quanh. Trong hai hồ nước trong vắt, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Một cây xà cừ có tuổi đời hàng thế kỷ sừng sững giữa những tán lá xanh mướt giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… theo bước chân người mà tỏa hương thơm. Dọc con đường này, cái xác nhỏ xanh mướt vươn cao ngút trời. Những bông hoa dại nhỏ xíu màu tím cố gắng ngẩng đầu lên cho họ thấy.

Xuyên qua những bức tường của những ngôi nhà công cộng trong làng, tiếng đàn của người thợ sửa đàn trầm bổng. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và chiếc đàn piano của người hàng xóm của tôi đang chơi một cách du dương, và thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa con tôi được ưu ái. Tôi có muốn nghĩ rằng tôi đang ở thế giới thần tiên không? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Tại sao chúng ta cứ phải đau đáu đến tận chân trời xa xôi mới thấy được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong từng khoảnh khắc mình có.

Ngay cả trên bãi cỏ ven đường, có những bông hoa dại vô danh, nhẹ nhàng vươn mình góp ánh sáng riêng cho vẻ đẹp cuộc đời, không phụ lòng người, nỗi niềm, tình thương và sự đồng cảm. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, công ty, ca sĩ, người mẫu quyên góp phòng chống dịch và quyên góp tài liệu, công ty quyên góp cho nhân viên … Cơn mưa giữa quý đã làm bừng sáng khung cảnh thời sự những ngày u ám vừa qua. — Nhưng, đừng biết ơn sự xuất hiện của nCoV, vì nó đã giúp tôi ngay lập tức tìm thấy vẻ đẹp và sự đơn giản của cuộc sống. Ở cạnh tôi hoặc những người nổi tiếng, giàu có có cơ hội hoạt động từ thiện. Đúng hơn, nó là kẻ thù khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn, gieo rắc nỗi sợ hãi và thúc đẩy sự phát triển về phía trước. Đối với các nhà lãnh đạo, nhà nước và chính quyền địa phương được kiểm tra một cách thận trọng, nghiêm khắc, chính trị và đạo đức là một bài kiểm tra khó. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, khả năng phục hồi và sự kiên nhẫn. Đây cũng là sự thử thách lòng kiên nhẫn, sự chia sẻ, trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính mình”, chưa nói đến việc bày mưu tính kế, hay tham lam, ích kỷ và ngu dốt, sợ lãnh đạo. Mỗi khi kẻ thù tấn công, họ đã dũng cảm, mạnh mẽ, đoàn kết đáng khâm phục. Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng tinh thần quyết chiến vẫn lên cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện “Hào khí Đông A” Người lính Việt xứ Đài không màng đến nỗi đau của hai chữ “Sát” (giết Nguyên Vương) khắc trên tay. Tướng quân Chen Hongdao nói: “Nửa đêm đánh gối thì như cắt vào túi mật.” Sau đó là kế “vườn không nhà trống” ở thành Thăng Long, hay quân Quảng Lăng bại trận nhanh chóng giao chiến với quân Thanh… với tinh thần dân tộc. , Dân đoàn kết, quân tử đoàn kết là niềm tự hào. ——Nhưng trong thời bình, dường như các thế hệ tương lai không có được tinh thần chiến binh của cha ông mình. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, chủ nghĩa cá nhân, chà đạp lên nhau để được cao hơn người khác. . . Nó có thể ở ngay đâu đó, nhưng bây giờ khi dịch tấn công, tôi chưa bao giờ thấy Việt Nam nhất quán như vậy.

Đừng kêu gọi mọi người đứng lên, đừng sử dụng chiến lược “vườn không nhà trống”, mà bây giờ “đất nước này cần gì phải dừng lại.” Kiếm tiền, làm giàu, thăng chức, đánh bạc, trục lợi. .. Nếu chúng ta không có người thân đi cùng thì thật vô nghĩa, nếu Covid-19 tàn phá và phá hủy mọi thứ thì không có cơ hội kiếm tiền và tận hưởng nó. Đứng lại, cảm nhận hiện tại, và hướng tới tương lai. Nếu lãnh đạo và người dân giữ vững tinh thần chiến binh trong thời bình, tôi chưa bao giờ thấy niềm tin lớn đến thế này là về tương lai của đất nước .—— Bạn đang chiến đấu với dịch bệnh này ở quê nhà. , Đây là bức ảnh “Je suis chez moi”.

ĐỗHĐỗi

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *