Do Covid-19, thu nhập đã giảm, nhưng tôi có thời gian để chạy

Bạn đọc Trần Anh chia sẻ những hành động của mình trong suốt hai tháng phòng chống dịch Covid-19 vừa qua.

Chúng ta có thể nhận được gì trong mùa dịch Covid-19? Tất nhiên, anh ta sẽ mất việc làm, mất thu nhập, và sau đó đứa trẻ sẽ bị gián đoạn ở trường. Bằng cách này, chúng tôi cũng sẽ mất an ninh. Tôi cảm thấy rằng vi rút nCoV sẽ đến vào ngày mai.

Nhưng tôi nghĩ rằng mặc dù không ai muốn phá vỡ, nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều. Chúng tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Hai tháng trở lại đây, công việc kinh doanh của gia đình tôi chững lại và động cơ không còn hoạt động như dịp Tết. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập tuy giảm nhưng cuộc sống vẫn khấm khá, chưa đủ lo ngày mai lấy gì ăn. Điều này có nghĩa là tôi có nhiều thời gian giải trí hơn.

Trong tháng rưỡi qua, tôi đã hoạt động tích cực. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy không thoải mái, tôi sẽ chọn ra ngoài, chạy bộ, chống đẩy và tập xà đơn. Tôi không muốn sự bất ổn này qua đi, tôi chỉ tập trung vào việc duy trì hoạt động.

Tôi đặt đồng hồ báo thức 5 giờ sáng để dậy đi bộ. Kết quả là tôi đã cải thiện được kích thước của các cơ cần nở ra, chẳng hạn như cơ tay, chân hoặc bụng. Không cần đến phòng tập, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, chỉ cần một chiếc ghế hoặc một chiếc chai nhựa. Chỉ cần cho cát vào chai để làm quả tạ. Liệu bạn có thích nó không? Nếu cần, bạn sẽ tìm ra cách. Nếu bạn không muốn nó, bạn sẽ tìm một cái cớ.

Một số người sợ hãi và bỏ cuộc khi đối mặt với Covid-19. Đối với tôi, tôi chọn vượt qua nó và vượt qua nó. Xác suất thống kê cho thấy tỷ lệ người có sức đề kháng tốt với bệnh viêm phổi do Covid-19 gây ra là cao. Vậy tại sao không chọn lo lắng và buông xuôi?

Dù bằng cách nào thì cũng dễ làm hơn và tỷ lệ thành công cao hơn. Dịch Covid-19 là cơ hội để chúng ta suy ngẫm về ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình? Điều gì thực sự quan trọng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *