Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Theo nghiên cứu, nCoV có thể lây từ những người không biết mình mắc bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời kỳ ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là tác nhân chính của việc lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do không thể phát hiện ban đầu, thậm chí không phát hiện được F0 của những người này do không tuân thủ các tiêu chuẩn quy trình xét nghiệm.

Tỷ lệ là 75 tuổi, và 16-33 người bên ngoài là dương tính. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được kiểm tra và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và không quốc gia nào khác có thể kiểm soát nó. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và quốc gia này không có trường hợp nào bị lây nhiễm trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh đang lan rộng. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 dân số, nhiều nước biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để “tránh nhập cảnh:

1 Việt Nam phải kiên quyết thực hiện cách ly nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao, không cần Khả năng xét nghiệm càng lớn, chỉ cần cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, mặc định là 100%, việc tự cách ly cần được giám sát chặt chẽ trước ngày 21/3, nên càng kỹ càng tốt. Chuyển đến khu cách ly tập trung.

2. Tập trung tất cả các nguồn lực như chúng tôi để thử nghiệm và cô lập trên diện rộng. Nên ưu tiên cho:

– Những người có các triệu chứng không phải F.

– Trong quá khứ Những người trở về từ các khu vực lưu hành trong vòng 4 tuần có thể liên hệ với Nhóm 1.

– Nhà nhập khẩu không bị cô lập và đã được kiểm tra trong vòng 3 tuần.

– F và dân số của đất nước đã bị cô lập trong gần 14 ngày

Chỉ sau đó nhập số. Mục tiêu là tìm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của tất cả người dân: – – 1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy cách ly bản thân trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt, Để biết bạn không bị bệnh hay người không có triệu chứng gì.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Hãy bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế, điều này Không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên cư xử như thể mình vô tình mang vi khuẩn trong người và nếu các triệu chứng xuất hiện ( Ho, sốt và khó thở), vui lòng liên hệ với họ để được kiểm tra ngay lập tức.

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, những nơi phổ biến ở nhà .

5. Tích cực ủng hộ vật chất và tinh thần cho những anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế (nếu đã mua trước đó).

Mong Việt Nam sớm thắng cuộc đại chiến này .—— >> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *