Tôi đang ở nhà: sống một cuộc sống giản dị trong mùa Covid

(Quan điểm không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Lối sống giản dị vốn có từ Nhật Bản ra đời nhằm đối phó với môi trường tự nhiên, nhiều thiên tai và căng thẳng trong cuộc sống. Có cả sức mạnh và khủng hoảng quá mức. Minimalism-hiểu một cách “tối giản”, đặc biệt là loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi không gian sống và suy nghĩ, để con người cảm thấy bình yên, thoải mái và tự do.

Giá trị cốt lõi của lối sống tối giản là thích ứng với hoàn cảnh của mọi người từ “đơn giản” đến “tốt nhất” mà không cần phải đấu tranh trong một cuộc thi “một mất một còn”. Thời điểm này, là thời điểm tốt để tiếp tục phát huy hoặc thử bắt đầu với lối sống đặc biệt này.

Tối giản mùa “Bùng nổ”

Tháng ba, mùa ong tụ “không phải lúc nào cũng được miêu tả trong thơ, nhạc hay họa vào cuối xuân” hình ảnh đẹp và màu mỡ “,” Chân trời Đằng sau “cỏ xanh trên trời” và “mộc đỏ đê đỏ” là những đám mây mù mịt vô cùng khó chịu và mưa ẩm nhảy múa ”miệng chỉ nghĩ thôi đã khiến nhiều người phát ốm, nhà cửa bẩn thỉu, đồ đạc. Trời ẩm mốc, quần áo ẩm ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn ôi thiu, dịch bệnh lây lan … Không khó để tạo ra một chuỗi thời tiết khó chịu, buồn tẻ, vài ngày lại mang đến những ngày ẩm ướt, trừ những nhà cao tầng, nơi độ ẩm có phần hạn chế. Bên ngoài khu chung cư, hầu hết các gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn phải trải qua mùa mưa, nhưng tổng thời gian có thể mất một tháng. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều “giọt nước tràn ly”, có rất nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thiết thực, từ truyền thống đến hiện đại. “Truyền miệng” tuy không thể đi sâu nhưng lại rất cần thiết, nhất là vào những ngày bận rộn khi căn nhà thực sự biến thành bãi chiến trường chỉ toàn chăn màn. Hãy đơn giản hóa đồ đạc và mạnh dạn vứt bỏ câu “Xin lỗi, uống chút rượu đi” đây là một trong những gợi ý tốt nhất trong những ngày buồn chán. Bước vào nhà những ngày này, điều khiến khách và chủ nhà “run sợ” là một đống đồ ăn dở, một đống quần áo ướt, khô, sạch, bẩn. Ruồi và muỗi sẽ bay đến nơi này. Một phần nguyên nhân do trời nắng hanh khô, một phần nguyên nhân do người dân có nhu cầu mua đồ mới khi thiếu đồ khô. Bạn càng cần giặt nhiều đồ và càng phơi nhiều đồ thì càng khó làm khô. Đây là một vòng luẩn quẩn không thể thoát ra, nhất là khi có trẻ nhỏ ở nhà.

Khắc phục tâm lý “tiếc gì thì làm” và muốn tích trữ nhiều đồ để thoát khỏi sự thừa thãi, mất trật tự là một cách hữu hiệu. Nhờ đó, giúp mở cửa nhà, sức khỏe và tinh thần thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả lò nướng hay máy hút ẩm trị giá hàng triệu đô la. Phong cách tối giản về thời gian không chỉ thể hiện qua việc “thanh lọc” không gian mà còn thể hiện qua việc đơn giản hóa ý tưởng. Nếu bạn là một cô nàng yêu thích thời trang thực thụ hàng ngày và có những quy định chi tiết về nghệ thuật phối đồ thì việc diện quần áo và phụ kiện sẽ dễ dàng hơn để giảm thiểu sự lãng phí. Về độ an toàn và mềm mại, cotton vẫn là chất liệu số một, nhưng nó cũng là một trong những chất liệu dễ khô nhất. Vì vậy, “nới lỏng” định kiến ​​ưa chuộng quần áo ít nylon là một ý kiến ​​không tồi, bởi đây chắc chắn là món đồ nhanh khô nhất trên dây phơi bất tận trong mùa mưa. Cá nhân tôi, vào ngày tôi sinh, đứa con đầu lòng của tôi rất cẩn thận (khá cổ hủ) nên tôi không dám giặt quần áo của con trong máy giặt, thậm chí là bắt tay (vì lo lắng cho con bị méo), vì vậy Mùa mưa thật là tồi tệ. Tôi nghĩ rằng suy nghĩ đơn giản là chìa khóa của một cuộc sống thoải mái, không chỉ trong mưa.

>> Kỷ luật ở nhà không khó làm giảm dịch bệnh theo mùa – thế giới đang trải qua những ngày lịch sử do sự tàn phá dữ dội của Covid-19. Có lẽ nhân loại chưa bao giờ chứng kiến ​​sự “đóng băng” của sự sống Hơn một nửa dân số sống trong những ngôi nhà chống dịch bệnh, và hàng nghìn người đấu tranh giành sự sống trong các buồng áp suất. Khu âm phủ, cách ly hoặc bệnh viện dã chiến. . Theo từng tình huống cụ thể, chính phủ ban hành luật phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tính mạng và sức khỏe con người. Thích ứng với thực tế và lựa chọn lối sống phù hợp trong bối cảnh xã hội còn nhiều “khoảng cách”, “mỗi gia đình là một pháo đài” có lẽ là phương pháp tất yếu mà ai cũng nên làmTrách nhiệm xã hội Ít nhất, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, cần duy trì một phòng sạch sẽ, cách nhiệt cho bệnh nhân hoặc nghi phạm Covid-19. Đơn giản, ít đồ đạc để đảm bảo không khí lưu thông và hạn chế vi rút lây nhiễm các vật dụng xung quanh. Giảm xã hội “,” hạn chế mua hàng. Mạng xã hội đã tốn không ít giấy mực để giữ cho mọi người bình tĩnh và có cái nhìn sâu sắc, thay vì tích lũy những mặt hàng không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều quốc gia / khu vực, các siêu thị được báo cáo là không có người dùng, và thái độ tối giản sẽ giúp mọi người bình tĩnh hơn khi ở nhà, và chỉ trong “Mùa sinh động”, họ mới có thể thưởng thức những bữa ăn đơn giản.

Từ quan điểm kinh tế, lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền từ các ví đầu tư không cần thiết như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí, v.v. Trong thế giới thực, C’khá có lợi vì Người lao động phải “ở nhà”, thu nhập gia đình ít nhiều bị giảm sút. Có một lý do chính đáng khác: lối sống tối giản có thể là một vấn đề; một nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu; đọc sách về chủ nghĩa tối giản mang đến những thách thức đối với quá trình tự chuyển đổi-mạng xã hội ngày nay Những chủ đề phổ biến trên Internet, chẳng hạn như: ba ngày không tiêu tiền, giảm 20 bài báo không cần thiết mỗi ngày, làm mới không gian … tất cả những điều này có thể mang lại niềm vui cho ngày lưu trú phổ biến.

Vậy tại sao không tham gia ngay trào lưu “ở nhà chơi” Ngày tái thiết nhà ăn mặc và suy nghĩ theo chủ nghĩa tối giản?

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây.

Nguyễn Thị Suối Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *