Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Quan điểm của độc giả không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết mình là người mang mầm bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là động lực chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do chúng không thể bị phát hiện ban đầu, thậm chí F0 do những người này lây nhiễm cũng không được phát hiện vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn của giao thức kiểm tra.

Tỷ lệ là 75 tuổi, và 16-33 người bên ngoài là dương tính. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được kiểm tra và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và không quốc gia nào khác có thể kiểm soát nó. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để giữ được sự sống, nước này không có ca lây nhiễm ngày thứ hai liên tiếp, sẽ mất 12 ngày nữa để đảm bảo rằng dịch trong tầm kiểm soát. — Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về khả năng thử nghiệm, nhưng riêng biệt, chưa đến 100 trường hợp xảy ra mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm đã tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Mỹ cũng phong tỏa 3 nước chiếm 1/5 dân số, nhiều nước sát biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh nhập cảnh:

1. Việt Nam phải kiên quyết cách ly nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao thì khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên là 100% lây nhiễm. Việc tự cô lập sẽ được giám sát chặt chẽ trước ngày 21 tháng 3, vì vậy hãy tập trung hết sức có thể.

2. Giống như chúng tôi, triển khai tất cả các tài nguyên được thu thập để thử nghiệm rộng rãi và cô lập. Ưu tiên cho:

– Những người không có triệu chứng F .—— Những người trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có khả năng tiếp xúc với nhóm 1.

– Hàng nhập không qua kiểm dịch, test trong vòng 3 tuần.

– F, những người ở đất nước này đã bị cách ly gần 14 ngày. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của mọi công dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly mình trong 14 ngày (tốt nhất là cả nhà ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Việt kiều cần hủy vé về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Không có nơi nào an toàn hơn để bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế của bạn.

3. Trong vòng 2-3 tuần, mọi người nên cư xử như thể họ vô tình mang vi khuẩn, và liên hệ với họ để được kiểm tra ngay các triệu chứng (ho, sốt và khó thở).

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, chạy từ các khu vực bình dân về nhà ở. -5.Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những người hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế (nếu mua).

Tôi hy vọng Việt Nam sẽ thắng cuộc đại chiến này càng sớm càng tốt. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *