Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội hơn ba ngày

(Số lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với số liệu của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, trong đó có TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc và chữa khỏi cho hơn 60% những người bị nhiễm virus. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đúng đắn và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù đang “thắt lưng buộc bụng” nhưng vẫn không ít người do dịch Covid-19 vẫn bị người dân làm ngơ, chủ quan diễn biến phức tạp. Bức xúc quá tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người đầu tiên nói với tôi: “Những người thông minh đó sẽ sống sót và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Bạn có thể già đi nhanh chóng và làm bất cứ điều gì” – Người thứ hai kể Tôi: “Anh ơi, điều này làm anh bức xúc vì một số người già không ý thức. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra nhiều lắm. Đó là lý do tại sao, anh có chấp hành luật đường cao tốc ra đường không? Anh chưa nhìn thấy quan tài, chưa rơi nước mắt”.

Người thứ ba nói: “J cũng là một trong số đó. Mình phải ra ngoài hít thở không khí trong lành ở nhà. Cái này quan trọng là phải biết giữ khoảng cách” Ở nhà nên đặt điều gì? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức dân chính là yếu tố quyết định trong việc chống lại loại virus này. Nhưng ngày nay nhiều trẻ em không biết. Chiến tranh là gì. ”

– Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là một cuộc chiến, thì các chiến binh sẽ không cho phép mình chủ quan. Sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào, biết nắm bắt thông tin trận chiến một cách nhuần nhuyễn, không sợ hãi hay bỏ qua. Mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu, cuộc sống của mỗi người đều đáng quý.

Trước khi ở dưới tầng hầm, nơi có kẻ thù, tôi thậm chí không biết ngày đêm. Tôi đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vì tôi biết rằng chỉ có khó khăn, anh em mới luôn giữ vững chí khí để giải phóng đất nước. Tôi sẵn sàng chiến đấu đến chết vì mục đích mà tôi đã xác định.

Tôi thấy rằng binh lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực sự, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ này. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và mạng sống của người khác. Ví dụ, trẻ vẫn chưa có ý thức kỷ luật cho riêng mình. Biết rằng điều này là không công bằng, chúng tôi luôn làm điều đó, và chúng tôi biết nó sẽ có tác động tiêu cực. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì hợp nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi sự phát triển của những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được coi là cuộc chiến với chính mình. Với tinh thần kỷ luật này thì trận nào cũng thắng và đạt được mục tiêu.

>> Việc gấp bị kỷ luật chống dịch không phải truyền thông khẩn cấp khiến tôi rất lo lắng. Quả thực, nhận ra sự phân hóa xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy chán nản và ghen tị với những con chim bên ngoài. Đã có lúc tôi muốn thất hứa với bản thân và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Tuy nhiên, cân nhắc những rủi ro của hoạt động này, tôi chỉ nhìn mây đen trước cửa và đồng ý “chờ dịch qua”. cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số ca nhiễm và tử vong ngày càng gia tăng. Tôi không thể không kiên nhẫn khi thấy rằng một số người đôi khi chủ quan, cẩu thả hoặc thậm chí hoàn toàn không tuân theo hướng dẫn. Nó đã làm tốn kém nhiều quốc gia trên thế giới.

Hơn bao giờ hết, chúng ta phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu quan trọng nhất hiện nay: phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Vì chỉ trong thời gian đại dịch chúng ta mới có thể đảm bảo được cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến về phía trước vì tương lai “an toàn” của đất nước này. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pan Lehain

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *