Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Làm thế nào nó có thể được. “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe thuê của người bán trà đá bên cạnh. Cũng nên bảo vệ chứ ngày nay các cửa hàng phải đóng cửa theo đơn đặt hàng của thành phố thì chán quá, thời buổi bây giờ phức tạp lắm, thành phố có quy định quán cà phê, dịch vụ giải trí tụ tập đông người thì phải đóng cửa nhưng có nơi khác vẫn phớt lờ. Đặc thù của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là doanh nghiệp nhỏ, quy mô từ 30 đến 100 người, doanh thu không quá cao nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một phần nhỏ văn phòng hoặc phòng trong một tòa nhà nhất định mà không có sự phân chia phòng ban. Ở một khu vực nào đó, mọi người ngồi quây quần trong cùng một không gian, điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhân viên bán hàng phải ra ngoài gặp khách hàng rồi mới về nhà ăn uống, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao như thế nào? – – Ngay từ những ngày đầu chống chọi với đại dịch, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc kinh doanh, tôi hiểu rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không dễ dàng gì khi chỉ cần phần mềm làm việc từ xa. Một kết nối Internet ổn định có thể hoạt động. So với những gì bạn thường quen thuộc, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới. Vì vậy, khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này , Năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhưng từ góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong công ty sẽ rất cao, nếu nhân viên của công ty bất ngờ bị lây nhiễm thì sao? Khi đó, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên tất cả công ty sẽ bị xếp vào hàng. Ở trạng thái cô lập trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái hoang mang tột độ. Tất nhiên, không thể mong họ tiếp tục mở máy và viết email cho khách hàng Xin lỗi hoặc trì hoãn việc sắp xếp với các đối tác kiểm dịch. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hoặc quá chậm, đủ để nộp đơn Phá sản.

Bằng cách này, ngay cả khi chúng ta làm việc trực tuyến, nó sẽ làm giảm năng suất, đầu tiên, nó sẽ tạo cho công ty khả năng lây lan rủi ro. Nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định, nói cách khác, làm việc trực tuyến được coi là một phương thức làm việc mới hơn và tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống, không phải là không có lý khi coi nó như một giải pháp hiện nay vì làm việc trực tuyến đã Hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các hợp tác xã thời bao cấp. Về lâu dài, hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty và thiết lập mối quan hệ với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý. Tiếp xúc và loại bỏ những người lao động kém hiệu quả. — Ở góc độ người lao động, lúc này ai cũng muốn ở nhà, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty mà là bảo vệ chính mình và gia đình. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, tôi phải nói như vậy. cơ hội việc làmViệc triển khai trực tuyến không dễ dàng. Các công ty nên bắt đầu bằng cách chia nhỏ các đơn vị và đào tạo, và dần dần chấp nhận công việc được thực hiện ở nhà với một số nhóm. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá ra lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ mong rằng công ty quan tâm hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Người thay đổi sớm không những có thể thích ứng sớm mà còn tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân trong giai đoạn này. Bây giờ là thời đại anh hùng, tôi chỉ muốn nhắc nhở các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Đây .—— Nguyên trả nợ

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *