Ký hợp đồng trực tuyến, dịch thuật và mua nhà

Kể từ Tết Nguyên đán, dịch Covid-19 bùng nổ khiến người dân khắp nơi trên thế giới lo lắng, nghi ngờ và chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu với đại dịch toàn cầu này. So với bất kỳ ai khác, những người phải giao tiếp nhạy cảm nhất khi lao ra đường ở những nơi đông đúc như văn phòng, trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cà phê. — Thực ra, dù là dịch thì ai cũng phải lo cơm, áo, gạo tiền, giải quyết những việc được coi là quan trọng và cấp bách hơn là chống chọi với dịch bệnh. . Trong vài năm qua, tôi đã theo dõi nhiều bài báo và bình luận về chủ đề: Tôi nên làm gì trong thời đại Covid-19? Thật vậy, vì công việc của mỗi người là khác nhau và mỗi sự lựa chọn cũng khác nhau nên rất khó để có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để phòng chống dịch lây lan, nên hạn chế tất cả mọi người trừ khử trùng, đeo khẩu trang ra đường, nhất là nơi đông người …

Nếu cần hạn chế di chuyển thì làm thế nào? Trên thực tế, chúng ta có nhiều lựa chọn để đáp ứng nhu cầu công việc và cuộc sống, chẳng hạn:

Trước hết, đối với dân văn phòng, công sở có thể tận dụng triệt để e-mail, ứng dụng liên lạc, phần mềm nghiệp vụ… để trao đổi, giải quyết công việc. Chẳng hạn, tại một công ty luật (VPLS) tại Hà Nội, thường khách hàng có nhu cầu tư vấn sẽ trực tiếp đến văn phòng, nhưng gần đây, người quản lý VPLS đã linh hoạt giải quyết các công việc như tư vấn qua điện thoại, email, chữ ký,… Hợp đồng không yêu cầu khách hàng. Đến văn phòng và chỉ cần ký hợp đồng, gửi tài liệu … mọi thứ đều có thể được giải quyết, thậm chí đơn giản hóa, thậm chí nhanh hơn.

Thứ hai, có rất nhiều gian hàng, cửa hàng trực tuyến dành cho những ai có nhu cầu mua sắm. Khách hàng chỉ cần ở nhà để kiểm tra hàng hóa và thông tin đặt hàng.

Thứ ba, đáp ứng nhu cầu ăn kiêng như rượu và cà phê. Như chúng ta đã biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP về vi phạm giao thông. Hiện tại số người rất hạn chế nhưng ai muốn vui chơi giao lưu với bạn bè thì nên coi tài liệu này và Covid-19 để ở nhà nghỉ ngơi. Bạn có thể mua cà phê đóng gói sẵn, hoặc có thể tự pha cà phê và trải nghiệm tại nhà.

Thứ tư, dành cho những người hay đi lễ, hội chùa. Đây là hoạt động tư tưởng, văn hóa, hoạt động thực tiễn, mọi người nên làm lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng và cho bản thân theo ý muốn của mình, nhưng giai đoạn này nên hạn chế hoặc tạm dừng. Ở những nơi đông người .—— Có rất nhiều tình huống và nhu cầu khác nhau, nhưng trong mọi trường hợp, những việc cơ bản chỉ cần làm là:

đeo khẩu trang và tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế về vệ sinh và giữ gìn vệ sinh ;

– Đi ngoài đường hạn chế, đầu óc di chuyển, nếu không có việc gì gấp thì tốt nhất nên ở nhà;

– Chủ động đi báo, phòng khi có dấu hiệu của Covid-19 Cô lập nó;

– Thường xuyên theo dõi diễn biến của đại dịch …

Mong rằng mọi người có ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh, mọi chuyện sẽ sớm kết thúc. Bài viết của bạn trên trang “Ý kiến”.

Bùi Văn Thanh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *