4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn giống với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. Không lẽ ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng xin lỗi vì không tiết kiệm, thế này còn chưa đủ, gia đình còn bao nhiêu công việc, nuôi mẹ già, con thơ …

Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống khỏe và có ý nghĩa Cuộc sống, tôi chăm lo cho gia đình, tôi tận hưởng một chút hạnh phúc trong không gian sống nhỏ hẹp, vì bận rộn với công việc nên lâu ngày, tôi vô tình trở mình.

Để yên tâm trong mùa dịch bệnh, tôi đã áp dụng những nguyên tắc đảm bảo sau:

1. Nguyên tắc “vạc cứu đói”: Ngày nào tôi cũng thực hành, sẽ có kỷ luật, nghĩa là nếu bạn. Để mua 100.000 VND tại chợ ngày hôm nay, 10.000 VND nên được để trong một ví riêng, chiếm 10% tổng giá trị thị trường. . Đây là một số tiền nhỏ so với chi phí cho một bữa ăn, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm… Nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackinaw” (thế nào cũng được): Nghe có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này mà tôi may mắn cứu được điểm mạnh của mình khi cuộc sống ảm đạm. Tôi nghĩ quần áo vừa phải chỉnh trang cho phù hợp với môi trường làm việc. Ăn uống, ăn uống và uống cà phê ở nhà đều cần thiết để giúp bạn tỉnh táo làm việc. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối một ly cà phê, họ sẽ chỉ nói chuyện không ngừng hoặc bằng lưỡi của họ trong tối đa hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để trả những hóa đơn cơ bản nhất, mọi người không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn cũng không còn hiển hiện với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ gia dụng đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), vì đồ tốt thì dùng được lâu, có đồ dùng được cả đời. . Bạn không phải mạnh dạn suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng, bạn nên mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều điều đáng suy nghĩ.

4. Cải thiện không gian sống: biến mọi góc nhỏ thành góc cà phê, phòng tập gym, bếp ăn để gắn kết gia đình … Đây là cách bạn hạn chế cửa hàng, giảm chi phí xăng xe và bảo vệ môi trường. Ngoài ra , Bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho những kế hoạch trong tương lai. Có trách nhiệm với cuộc sống của chính bạn. Nếu không may xảy ra sự cố, tự lực là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả bố mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn trong việc đoàn kết với Covid-19 ở các nước có dịch? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *