Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Tại sao? “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe thuê của công ty trà đá bên cạnh. Người bán cũng nên bảo vệ, chứ ngày nay các cửa hàng phải đóng cửa theo đơn đặt hàng của thành phố, chán quá, thời trang hiện nay rất phức tạp, thành phố có quy định các quán cà phê và dịch vụ giải trí tập trung mọi người lại với nhau nên đóng cửa. Bỏ qua đặc thù của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là doanh nghiệp nhỏ, quy mô từ 30 đến 100 người, doanh thu không quá cao nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một phần nhỏ văn phòng hoặc phòng trong một tòa nhà nhất định và không có quy định cụ thể. Việc phân chia các khu vực phòng ban và mọi người ngồi chung trong một không gian cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng sẽ ra ngoài gặp khách hàng và sau đó về nhà ăn uống, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao như thế nào? – — Ngay từ những ngày đầu của cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc của doanh nghiệp, tôi hiểu rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một phương thức mới. Không dễ dàng chỉ cần phần mềm làm việc từ xa , Kết nối Internet ổn định mới có thể hoạt động. So với những gì bạn đã quen thuộc, bạn cần một quy trình mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới. Vì vậy, khi bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất của bạn Việc kinh doanh sẽ sa sút. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không hoạt động trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, ở góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì Theo mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao. Nếu nhân viên của công ty đột ngột bị nhiễm bệnh thì sao? Khi đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, và tất nhiên tất cả các công ty sẽ được đặt trong tình trạng cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ, không có phương án thích ứng, nhân viên rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn, tất nhiên không thể mong họ tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng hay trì hoãn việc sắp xếp với đối tác đã bị cách ly. . Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hoặc quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản.

Bằng cách này, Ngay cả khi chúng ta làm việc trực tuyến sẽ làm giảm năng suất, thứ nhất nó sẽ tạo cho công ty khả năng đa dạng hóa rủi ro, do đó, dù có ai đó bị lây nhiễm thì công ty cũng không nhất thiết mất hết nhân viên, thậm chí không có tác động vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định.

Nói cách khác, làm việc trực tuyến được coi là một mô hình làm việc mới hơn và tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống. Không phải là không có lý khi coi đây là một giải pháp hiện nay. Bởi vì làm việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, Không phải là một “thời gian biểu” như các hợp tác xã trợ cấp. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả .Kết quả.

Tương tự từ nhân viên Từ góc độ này, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty, mà là bảo vệ bản thân và gia đình của họ. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, tôi phải nói như vậy. cơ hội việc làmViệc triển khai trực tuyến không dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số đội nhất định tại nhà. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá ra lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ mong rằng công ty quan tâm hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Người thay đổi sớm không những có thể thích ứng sớm mà còn tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân trong giai đoạn này. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. — Nguyễn Hoàn

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *