Tôi đang ở nhà: trải nghiệm mùa Covid tối giản

Trách nhiệm xã hội.

Ít nhất, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cần duy trì một căn phòng sạch sẽ, cách ly cho bệnh nhân hoặc nghi phạm Covid-19. Nội thất đơn giản, gọn nhẹ để đảm bảo không khí lưu thông và hạn chế vi rút lây nhiễm sang các vật dụng xung quanh.

Mọi cư dân phải thích ứng một cách đơn giản và dễ dàng với các yêu cầu của “cách thức cắt giảm chi tiêu xã hội” và “hạn chế mua hàng”, điều này rất quan trọng. Nhiều giấy tờ và bút mực có thể giữ cho mọi người bình tĩnh và hiểu biết, thay vì xếp quá nhiều mặt hàng không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Tại nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ, các siêu thị được báo cáo là trống rỗng, và các bãi rác chứa thực phẩm hết hạn sử dụng do đông người và đổ rác. Thái độ tối giản sẽ chỉ giúp mọi người bình tĩnh hơn trong “Mùa sinh động” và thưởng thức những bữa ăn đơn giản.

Từ quan điểm kinh tế, lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. Chẳng hạn như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí … Trong tình huống thực tế, điều này rất có lợi, vì người lao động phải “ở nhà”, thu nhập gia đình ít nhiều giảm sút, có khác. Lý do: Lối sống độc hại nhỏ có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản và đưa ra những thách thức trong việc chuyển đổi bản thân – một chủ đề nóng trên mạng xã hội hiện nay, chẳng hạn như: ba ngày không tiêu tiền, giảm 20 bài báo không cần thiết mỗi ngày, làm mới không gian … tất cả những điều này Chống lại những ngày nhà nghỉ bình dân mang lại niềm vui và hạnh phúc. Vậy tại sao không tham gia xu hướng “ở nhà và vui vẻ” như những người “tối giản” đã làm vào ngày đầu tiên xây dựng lại ngôi nhà?

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây.

Nguyễn Thị Suối Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *