Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những vấn đề mà chúng tôi phải đối mặt và liệt kê cẩn thận những công việc chuẩn bị mà chúng tôi cần làm trong lần tới. Các cơ sở dịch vụ đã buộc phải đóng cửa trong hai tuần, và một số bang ủng hộ chính sách đóng cửa các cơ sở y tế. Các thành phố trên khắp đất nước kể từ 12:00 sáng ngày 29 tháng 3 … Mọi thứ đang trong trận chiến, cao trào và thời điểm kết thúc vẫn chưa được biết.

Một tuần trước, tôi vẫn tự tin nghĩ rằng miễn là Trung Quốc là chỉ cần thiết. Sau khi ổn định, nhà máy lớn nhất thế giới đã hoạt động trở lại và việc xuất khẩu khẩu trang y tế và các sản phẩm bảo hộ sẽ không còn thiếu hụt nữa, các nước châu Âu. Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ nguồn cung cấp y tế để chống lại dịch bệnh này. Về số ca nhiễm, quốc gia này đã vượt qua Trung Quốc, và số người chết ở Ý và các nước khác đang tăng đều đặn. Hình như vẫn vậy hehe, chỉ có những con số mới khiến mình suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi mình đang sống và làm việc.

Giữa thành phố Hồ Chí Minh, nhiều công nhân quyết định bỏ Việt Nam để “trốn tránh Việt Nam”. “Dịch”, dù chậm tiến độ kinh doanh, vẫn có rất nhiều người ở đây, bởi vì họ cũng có nhân viên trả tiền, họ biết rằng họ đang ở với nhân viên có gia đình phụ thuộc, họ biết rằng tiền thuê nhà, ăn uống hàng ngày có thể trở thành nhân viên. ‘ngày không làm việc. Gánh nặng. Và vì vẫn còn khách hàng, ngay cả khi chỉ có một khách hàng đang hoạt động, nên cần phải có người túc trực để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài này, nhiều công ty đã buộc phải thương lượng với người lao động. Giảm giờ làm việc hoặc nghỉ không lương Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi hiểu cách phản ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí và hạn chế tất cả những gì không cần thiết chi tiêu cho công ty. Mọi quyết định chi tiêu sẽ ảnh hưởng đến việc có thể thực hiện được hay không Tiền lương của một hoặc nhiều nhân viên được trả cho công ty khiến vị trí thành viên hội đồng quản trị của công ty trở nên khó khăn chưa từng có. — Sau khi đạt được an thỏa thuận giảm giờ làm việc của cả hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi bắt đầu làm phi công kỹ thuật trong thời gian rảnh rỗi. Xem Những người này tràn vào công ty để lấy tiền. Khi chúng tôi không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo của mình, chúng tôi đã hơn tội lỗi hơn bao giờ hết. Khi tuyển dụng nhân viên vào công ty, chúng tôi đã không thực hiện lời hứa của mình: Chúng tôi hứa sẽ tạo ra một môi trường làm việc tốt để nhân viên toàn thời gian học hỏi những điều mới, công việc vui vẻ và tài chính thoải mái.

Dù biết rằng trong thời khó khăn, đây là niềm tin yêu của tất cả các doanh nghiệp và cá nhân Trong thời kỳ “chiến tranh”, điều hiển nhiên là: cơ hội đã sẵn sàng, còn những người còn ở lại nhất Những người sẵn sàng tồn tại trong gian khó — –Nếu chúng ta chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính, có lẽ sẽ an toàn hơn trong giai đoạn kinh tế trì trệ này (đối với cá nhân và doanh nghiệp) .—— Nếu mỗi nhân viên đều có sự cải thiện bản thân mỗi ngày, thì bạn có thể thoát khỏi sự tinh gọn có kế hoạch khi khối lượng công việc giảm đi Thường xuyên tập thể dục thể thao thường xuyên, khi tỷ lệ lây nhiễm quá cao thì mới có cơ hội chữa khỏi .—— Cũng có nhiều “nếu”… nhưng đã quá muộn cho chúng tôi nói, “Nếu một trận dịch xảy ra, tôi sẽ sẵn sàng cho nó. “Dịch đã xảy ra rồi, và mỗi chúng ta hãy là một chiến binh dũng cảm, dũng cảm vượt qua nó. Dám nhận ra mức độ nghiêm trọng của dịch. Dám làm theo yêu cầu của chính phủ và bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Dũng cảm chấp nhận rủi ro đã trở thành chuyến thám hiểm và rèn luyện độ cao. Cơ hội chuẩn bị cho chuyến bay và xa hơn nữa. Hãy can đảm để lạc quan, nhưng đừng từ bỏ chiến đấu cho đến cùng .—— Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

PhạmNgọcThuận

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *