4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn giống với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. Không lẽ ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng xin lỗi vì tiết kiệm chưa đủ, ở nhà còn bao nhiêu việc, còn phải nuôi mẹ già, con thơ … Một cuộc sống dư dả, lo cho gia đình, tận hưởng không gian sống hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ của mình, nhưng Lâu nay do bận công việc nên mình vô tình lật lọng.

Để cứu trợ trong mùa dịch bệnh, tôi đã áp dụng những nguyên tắc đảm bảo sau: 1. Nguyên tắc “Hũ gạo cứu đói”: Hàng ngày tôi rèn luyện, chấp hành kỷ luật, nghĩa là nếu trả 100.000 VND hôm nay Giá cả vào thị trường, bạn nên bỏ 10.000 VND vào một ví riêng – 10% chi phí bữa ăn, đây là một số tiền nhỏ, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là cộng chúng lên một tháng, một năm, nhiều năm … bạn sẽ có nhiều tiền để dành, thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc của “Mackeno” (Hãy đi theo dòng chảy): Có vẻ thú vị, nhưng nguyên tắc là khi cuộc sống khó chịu, tôi có lợi thế là tự cứu mình. Tôi nghĩ quần áo vừa phải chỉnh chu để phù hợp với môi trường làm việc. Một chế độ ăn uống tốt, thói quen ăn uống điều độ và uống cà phê tại nhà để tỉnh táo làm việc là đủ. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn là lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối một tách cà phê, họ sẽ chỉ ở lại hoặc nói chuyện nhiều nhất là hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, lúc đó người ta không còn nói về bạn nữa, mà bạn cũng không còn xuất hiện với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ gia dụng đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), vì đồ tốt thì dùng được lâu, có đồ dùng được cả đời. Bạn không cần phải mạnh dạn suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ đáng cân nhắc hơn.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mọi góc nhỏ trở thành góc quán cà phê, phòng tập thể dục, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là cách bạn hạn chế cửa hàng, giảm xăng xe, góp phần bảo vệ môi trường, và, Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho các kế hoạch trong tương lai. Có trách nhiệm với cuộc sống của chính bạn. Nếu không may xảy ra sự cố, tự lực là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả bố mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn của tình đoàn kết với đất nước có dịch bệnh Covid-19? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *