Nhân viên văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn cho phép nhân viên làm việc trực tuyến? Làm thế nào để vượt qua khó khăn và chống lại dịch Covid-19 với đất nước. Chia sẻ bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây. Đối với “làm thế nào là điều này có thể”. Đây là một câu chuyện tôi đã thua lỗ khi tôi đi chợ sáng nay. Một nữ quản lý kinh doanh phần mềm đã nói chuyện với người bán trà đá trước khi mở. Các công ty thường thuê vỉa hè cho nhân viên công viên. Các nhà cung cấp trà đá gần đó cũng nên cung cấp bảo vệ. Nhưng hôm nay, cửa hàng đã bị chính quyền thành phố đóng cửa và đột nhiên xe của công ty không được xử lý. chán. Bệnh bây giờ rất phức tạp và thành phố có quy định đóng cửa các quán cà phê và dịch vụ giải trí đông đúc. Nhưng vẫn còn một nơi bị bỏ qua hoặc đóng cửa quá khó, đó là nhân viên văn phòng. Đặc điểm của hệ thống thương mại Việt Nam thường là các doanh nghiệp nhỏ, khoảng 30 – 100 người và thu nhập không quá cao. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một tòa nhà của tòa nhà và không phân chia những người ngồi cùng nhau. Khu vực phòng ban cụ thể. Điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng đi ra ngoài gặp khách hàng sẽ ngồi ăn và tổ chức các cuộc họp với nhân viên tại chỗ. Không cần phải nói, nguy cơ nhiễm trùng cao?

Từ những ngày đầu của dịch, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết điều này là khó khăn. Làm việc trực tuyến là một phương pháp mới. Không dễ để làm việc chỉ với phần mềm từ xa, kết nối Internet ổn định sẽ hoạt động. So với thời gian thông thường, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới cũng mới hơn bạn biết.

Do đó, bằng cách thực hiện công việc chưa từng có này, năng suất của công ty sẽ giảm. mô hình. Đây là lý do chính tại sao các công ty vẫn không sẵn lòng hoặc chọn không triển khai để làm việc trực tuyến ngay cả trong dịch bệnh phức tạp ngày nay.

Tuy nhiên, từ góc độ lập kế hoạch, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu mô hình truyền thống được duy trì, nguy cơ phổ biến trong các doanh nghiệp sẽ rất cao. Điều gì nếu một nhân viên công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Tại thời điểm này, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên, tất cả các công ty sẽ bị cô lập.

Công ty sẽ hoàn toàn thụ động, bất ngờ và không có bất kỳ kế hoạch điều chỉnh nào. . Các nhân viên sẽ ở trong tình trạng cực kỳ hoảng loạn. Tất nhiên, bạn không thể mong đợi họ tiếp tục mở điện thoại và xin lỗi khách hàng hoặc sắp xếp lại thời gian biểu với đối tác cách ly. Khi nhận được những email như vậy, khách hàng hoặc đối tác của công ty cũng cảm thấy không yên tâm. Do đó, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn bị “đóng băng” trong vòng 14 ngày, không quá nhanh cũng không quá chậm, chỉ đủ để nộp đơn xin phá sản.

Do đó, mặc dù làm việc trực tuyến ban đầu sẽ làm giảm năng suất, nhưng nó sẽ mang lại cho công ty khả năng phân tán rủi ro. Do đó, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty không nhất thiết phải mất tất cả nhân viên và công ty vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định mà không có bất kỳ tác động nào.

Điều này không có nghĩa là công việc trực tuyến được coi là một công việc mới. , Một mô hình làm việc tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống. Bây giờ không phải là vô lý khi nghĩ về nó như một giải pháp. Bởi vì công việc trực tuyến có một hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, thay vì kiểu “thời gian tấn công” như các hợp tác xã cấp. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc kinh doanh, duy trì liên lạc với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ các thành phần không hiệu quả của lực lượng lao động. .

Ngoài ra, từ góc độ của nhân viên, mọi người đều muốn ở nhà ngày hôm nay, đó không phải là để bảo vệ xã hội mà chỉ để bảo vệ chính họ và gia đình họ. Người lao động chỉ muốn kiếm tiền lương và làm việc, nhưng đôi khi vì kỹ năng lãnh đạo, vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty có phiếu bầu, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu ủng hộ công việc trực tuyến. cơ hội việc làmTriển khai để làm việc trực tuyến là không dễ dàng. Các doanh nghiệp nên bắt đầu với các đơn vị nhỏ và đào tạo, cũng như dần dần áp dụng cho các ứng dụng gia đình với các nhóm nhất định trước. Mặc dù vẫn còn rủi ro, nhưng nó cải thiện rất nhiều công việc được nhắm mục tiêu. Các nhóm này sẽ được sao lưu trước khi có một rủi ro bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty điều chỉnh quy trình trước khi đưa nhóm tiếp theo lên mạng. Cũng giống như vậy, sau một khoảng thời gian ngắn, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa và thậm chí 100% sẽ được chuyển đổi sang công việc từ xa.

Cuối cùng, qua lịch sử nghiên cứu của mọi người, tôi hy vọng chiếc xe này sẽ nghiên cứu triển khai từ xa một cách cẩn thận. Khi mô hình làm việc từ xa không thể được triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn đối với công ty. Bệnh là một rủi ro, nhưng nó cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích nghi càng sớm càng tốt, mà giờ họ cũng có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Đã đến lúc tạo ra những anh hùng. Đây là thời điểm của thế giới. Tôi chỉ muốn nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và chủ đề nhiếp ảnh “Tôi đang ở nhà” tại đây. -Ruan hoàn trả

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *