Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn làm cho nhân viên làm việc trực tuyến? Làm thế nào để vượt qua khó khăn và chống lại dịch Covid-19 với đất nước. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

“Em yêu, anh sẽ chăm sóc chiếc xe của em trong vài ngày, em trả bao nhiêu, bao nhiêu xe, để không” làm sao có thể như vậy được “. Đây là một câu chuyện tôi vô thức nghe thấy khi tôi đi chợ sáng nay, Câu chuyện kể về một nữ quản lý phần mềm nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Các công ty thường thuê vỉa hè ở đây để đậu nhân viên của họ. Các nhà cung cấp trà đá gần đó cũng nên bảo vệ. Nhưng hôm nay, cửa hàng đã bị chính quyền thành phố đóng cửa. Đột nhiên, không có xe thương mại.

Quay đầu lại, có hơn 70 xe máy trong bãi đậu xe, và tôi đột nhiên lắc đầu. Chán. Bây giờ, căn bệnh đã trở nên vô cùng phức tạp và thành phố đã quyết định đóng cửa đông đúc Luật pháp và quy định cho các cửa hàng cà phê và dịch vụ giải trí. Nhưng có một lĩnh vực khác bị bỏ qua hoặc khó đóng cửa, đó là nhân viên văn phòng. Hệ thống thương mại của Việt Nam thường được đặc trưng bởi các doanh nghiệp nhỏ, với số lượng từ 30 đến 100 người, và không có thu nhập Do đó, các công ty vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc tiền sảnh của một tòa nhà nhất định, thay vì chia một khu vực bộ phận cụ thể nơi mọi người ngồi cùng nhau trong một không gian nhất định. Điều này cũng có nghĩa là đi ra ngoài để gặp khách hàng Nhân viên bán hàng sẽ ngồi ăn và gặp gỡ nhân viên tại chỗ. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm cao đến mức nào?

Từ những ngày đầu chiến đấu với dịch bệnh, các công ty văn phòng được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Tôi biết nó rất khó. Công việc trực tuyến là một phương pháp mới. Không chỉ bạn chỉ cần phần mềm làm việc từ xa mà còn có kết nối Internet ổn định để hoạt động. Bạn cần một quy trình làm việc mới hơn bình thường, một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới Nó cũng mới hơn bạn biết.

Do đó, năng suất của công ty L sẽ giảm khi bắt đầu thực hiện mô hình công việc chưa từng có này. Đây cũng là sự miễn cưỡng hoặc quyết định của công ty ngay cả trong dịch bệnh phức tạp ngày nay Lý do chính cho việc không triển khai công việc trực tuyến.

Tuy nhiên, từ góc độ lập kế hoạch rủi ro, chúng ta phải đánh giá lại. Nếu mô hình truyền thống được duy trì, nguy cơ dịch bệnh trong công ty sẽ rất cao. Vào thời điểm đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, và tất nhiên tất cả các công ty sẽ bị cô lập.

Công ty sẽ hoàn toàn thụ động, bất ngờ và không có kế hoạch thích ứng. Các nhân viên sẽ ở trong tình trạng cực kỳ hoảng loạn. Tất nhiên, bạn không thể mong đợi họ tiếp tục mở điện thoại và xin lỗi khách hàng hoặc sắp xếp lại thời gian biểu với đối tác bị cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh cũng sẽ bối rối khi nhận được những email như vậy. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn sau 14 ngày Nó hoàn toàn “đóng băng” bên trong, và thời gian không quá nhanh cũng không quá chậm, nhưng chỉ đủ để thất bại.

Do đó, mặc dù ban đầu làm việc trực tuyến, điều này sẽ làm giảm năng suất, nhưng sẽ giúp công ty đa dạng hóa rủi ro Vì cơ hội này, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty sẽ không nhất thiết mất tất cả nhân viên và ngay cả khi không có tác động, nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định. So với mô hình máy tính để bàn truyền thống, nó được coi là mới, Một mô hình công việc tiên tiến hơn. Nó không vô lý khi nghĩ về nó như một giải pháp bây giờ. Bởi vì công việc trực tuyến có một hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, thay vì trợ cấp dựa trên thời gian ” “Tact time” loại hợp tác xã. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, kết nối nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ lao động không hiệu quả. .

Tương tự, từ góc độ của nhân viên, bây giờ mọi người đều muốn ở nhà, không phải là nghĩa vụ bảo vệ xã hội, mà chỉ để bảo vệ chính họ và gia đình họ. Công nhân cố gắng đi làm chỉ để kiếm tiền, nhưng đôi khi chỉ vì lãnh đạo, vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu ủng hộ công việc trực tuyến. cơ hội việc làmTriển khai để làm việc trực tuyến là không dễ dàng. Công ty trước tiên nên phân chia đơn vị và tiến hành đào tạo, sau đó dần dần phân công công việc cho các nhóm nhất định. Mặc dù vẫn còn rủi ro, nhưng nó cải thiện nhiều nhiệm vụ chính. Các nhóm này sẽ trở thành bản sao lưu trước khi bất ngờ chấp nhận rủi ro. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty điều chỉnh quy trình trước khi đưa nhóm tiếp theo lên mạng. Đó là nó. Ngay sau đó, công ty sẽ hoàn toàn nắm bắt quy trình làm việc từ xa, ngay cả khi nó không được chuyển đổi 100% thành công việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua những người khám phá lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ hy vọng rằng công ty có thể có một cái nhìn nghiêm túc hơn về việc triển khai từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể được triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, nhân viên sẽ có cái nhìn thông cảm hơn về công ty. Bệnh là một rủi ro, nhưng cũng là một cơ hội. Bạn không chỉ có thể thích nghi với những thay đổi ban đầu sớm mà còn có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân ngay bây giờ. Đã đến lúc tạo ra những anh hùng. Đây là thời gian thế giới. Tôi chỉ muốn nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Đây .

Nguyễn trả nợ

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *