Học trực tuyến tránh Covid-19 theo quan điểm của Hà Lan

(Những quan điểm này không nhất thiết phải trùng khớp với quan điểm của VnExpress.net.) – – Tiến sĩ Đỗ Thành Sen, Giám đốc Trung tâm Mô phỏng Định hướng SIMWAVE, Trung tâm Nghiên cứu và Mô hình Toán học thuộc Trung tâm Điều hướng Xuất sắc tại Hà Lan (ảnh dưới)) Chia sẻ về xã hội hóa đào tạo trực tuyến Bài báo:

Dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng và trở thành đại dịch toàn cầu. Ở nhiều nước phát triển, hệ thống học tập điện tử ngay lập tức được kích hoạt khi chính phủ vừa ra lệnh đóng cửa một trường học.

Thay vì đến trường, học sinh có thể ở nhà và đăng ký máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân thông qua Internet và đào tạo học tập trực tuyến. Giáo viên cũng ngồi ở nhà và dạy, tham gia, tương tác, trò chuyện, kiểm tra và đánh giá học sinh thông qua các ứng dụng đào tạo và mạng xã hội (như Facebook, Viber, WhatsApp). ..

Tại Hà Lan, chính phủ đã tuyên bố đóng cửa các trường học vào ngày 16 tháng 3 sau khi triển khai và hoàn thành hệ thống đào tạo trực tuyến cho các trường tiểu học và trung học chỉ trong một ngày. Như mọi khi, thời gian mùa hè là đúng tiến độ. Ngoài thời gian giảng dạy chính thức, sinh viên có cơ hội giao lưu, trình diễn trực tuyến, làm bài trực tuyến và làm bài tập, dự án từ xa. Hệ thống hiện diện ứng dụng và sự tương tác giữa học sinh và giáo viên với học sinh giúp học sinh nhận thức về bản thân và học đúng giờ. Sau một tuần áp dụng, nhiều sinh viên dường như quan tâm và thích nghi với phong cách học tập mới.

Ở Việt Nam, đã hơn hai tháng trôi qua kể từ khi tôi phải nghỉ học để tránh dịch. Không thể xác định khi nào trường học sẽ mở cửa trở lại.

Khi dịch bệnh ngày càng trở nên phức tạp và không biết gì về sự kết thúc của dịch bệnh và khả năng dịch bệnh biến mất, việc đào tạo trực tuyến trở nên bắt buộc. . Bởi vì nếu mất thời gian, không chỉ học sinh của thế hệ chúng ta sẽ mất kiến ​​thức, mà nhiều đứa trẻ của chúng ta cũng sẽ trở thành nạn nhân vô tình của trò chơi và phim ảnh. Tác hại thực sự không phải là nhỏ nhất, giống như vi-rút xâm nhập vào mọi gia đình và gây hại và mất mát cho xã hội.

Nếu cả nước có thể hợp tác để ngăn chặn đại dịch, thì hãy chung tay thiết lập một hệ thống đào tạo trực tuyến để đối phó với tình hình thực tế. Đây không phải là một nhiệm vụ, mà là cơ hội để Việt Nam áp dụng các công nghệ và xu hướng mới vào thực tế.

Nhắc đến điểm này, mọi người sẽ hỏi nhiều câu hỏi khác nhau: Bạn có muốn tham gia các hoạt động kỹ thuật không? Khả năng quản lý của hệ thống đào tạo? Khả năng giảng dạy của giáo viên? Điều kiện và nhận thức về sự khác biệt trong khu vực và cá nhân? Là đào tạo phù hợp? Làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo? Làm thế nào để làm nó?

Câu trả lời nằm trong tâm trí của chúng ta. Nếu chúng ta suy nghĩ tích cực, sẽ có kết quả tích cực. Nếu chúng ta dám nghĩ, thì chúng ta có một giải pháp. Đại dịch hiện nay là khó khăn, nhưng “có sự khôn ngoan trong khó khăn”. Thời gian phân tích dài, nhưng có thể xóa các điểm sau:

Về các điều kiện, bạn không nên chờ đợi tất cả các điều kiện để trở thành hiện thực. Do đó, chúng tôi sẽ lùi một bước và có thể không bao giờ có thể làm điều đó và bị bỏ lại phía sau. Sử dụng các tài nguyên có sẵn bao gồm cả tài nguyên con người và vật chất để gỡ lỗi, sau đó dần dần điều chỉnh, cải thiện và hoàn thiện.

Trong các điều kiện và điều kiện kinh tế khác nhau, từ mọi góc độ, nghệ thuật của mọi khu vực và mọi cơ sở đều được chấp nhận. Tốt hơn là không làm gì cả. “Vui lòng sử dụng các phương pháp khác nhau phù hợp với từng khu vực để kích hoạt hệ thống đào tạo trực tuyến, sau đó dần dần điều chỉnh, cân bằng và chuẩn hóa.

Để thực hiện, họ cần bắt đầu kế hoạch đào tạo khẩn cấp tương tự như cuộc chiến hiện tại. Coronavirus. Trước tiên, phải ngay lập tức Áp dụng các ứng dụng đào tạo trực tuyến hiện có để đưa chúng vào đào tạo. Hiện nay, nhiều trường học ở Việt Nam áp dụng một số ứng dụng nhất định vào đào tạo cơ bản, vì vậy kinh nghiệm và triển khai có thể được trao đổi. Tuy nhiên, nên chọn tùy chọn đào tạo cho từng cấp độ Ứng dụng phù hợp Có thể đào tạo qua các kênh truyền hình hoặc các video đã chuẩn bị sẵn.

Sử dụng các thiết bị kỹ thuật hiện có: Trong số các thiết bị kỹ thuật hiện nay, phổ biến nhất vẫn là điện thoại thông minhLàm sắc nét. Mỗi điện thoại thông minh là rất nhỏ, nhưng nó là trạm cơ sở hiệu quả nhất. Bạn có thể kết nối điện thoại với thiết bị TV để mở rộng màn hình. Các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ tài liệu và tài nguyên để giúp nhau học hỏi. , Gọi điện thoại cho sinh viên nghèo và sinh viên đào tạo. Công ty máy tính và điện thoại nên cung cấp hỗ trợ và thiết bị cho kế hoạch.

Trách nhiệm của giáo viên: Mỗi giáo viên nên chiến đấu vì học sinh và bác sĩ nên đấu tranh để cứu bệnh nhân: Giáo viên cần được đào tạo để nhanh chóng thực hiện các chương trình đào tạo trực tuyến. Ngoài việc sử dụng công nghệ giảng dạy, giáo viên cũng có thể mở tài khoản Facebook và email để giao tiếp, tương tác, kiểm tra và đánh giá học sinh. Nó chưa thể hiện bất kỳ tiêu chuẩn nào, nhưng sẽ dần trở thành một phương pháp đào tạo năng động và hiệu quả. Đối với các khu vực chưa phổ biến, giáo viên có thể gọi để tăng tốc và xác minh học sinh. Nó cũng là một giải pháp hiệu quả để giao bài tập về nhà và đưa cho giáo viên để sửa chữa và đánh giá.

Trách nhiệm của các trường học và các tổ chức giáo dục: Đội ngũ thực hiện dự án nên được thành lập ngay lập tức và các tài liệu hướng dẫn điện tử, kiểm tra và đánh giá trực tuyến nên được phát triển để triển khai và sử dụng nhanh chóng để nâng cao chất lượng đào tạo.

– Có thể nói rằng đây là một biện pháp sử dụng các nguồn lực và tài liệu sẵn có tại địa phương để thực hiện đào tạo trực tuyến mà không cần đầu tư nhiều để đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện tại. Toàn ngành giáo dục. Sau này, khi đại dịch kết thúc, ngoài các khóa học truyền thống (như bài giảng, bài kiểm tra trên lớp, phương pháp tương tác, bài tập về nhà, đánh giá và đánh giá trực tuyến), sinh viên đã trở lại trường đại học bình thường. Nó có thể được kế thừa và phát triển phù hợp với xu thế của nền giáo dục hiện đại. Đến lúc đó, các bài giảng sẽ được giảm bớt, thay vì tự học, thảo luận nhóm, bài giảng, nghiên cứu và thực hành thông qua các ứng dụng và thiết bị dưới sự giám sát của giáo viên và trường học, thay vì dành hàng giờ. Trực tuyến.

Bạn phải làm điều đó và làm ngay lập tức để biết những sơ hở cần được cải thiện và những vấn đề cần giải quyết. Khi mọi người đồng ý và dám nghĩ dưới sự lãnh đạo của chính phủ và dám làm như vậy, tất nhiên chúng tôi sẽ làm. Sinh ra, chăm chỉ và sáng tạo, chúng ta không thể làm bất cứ điều gì với sự đồng thuận và quyết tâm. Làm điều đó ngay bây giờ, nếu không chúng ta có thể là một thế hệ phía sau khi kẻ thù vẫn không có dấu hiệu dừng lại.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang bình luận tại đây. — Đỗ Thành Sen

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *