Trong suốt mùa Covid, tôi có thể ở nhà an toàn bằng cách tự ăn sáng

Bạn đang chiến đấu với dịch bệnh ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được sự đồng thuận với dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi về nhà” tại đây.

Những ngày này thực sự khác biệt, không chỉ đối với gia đình tôi, mà đối với tất cả mọi người, do sự xuất hiện của một loại virus có tên là “Corona” ở Vũ Hán. Câu chuyện về ăn uống gia đình không còn là cuộc đi chơi, cuộc đua, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình, hoặc cho đến khi bạn kiểm soát được đại dịch. Vài tuần sau, virus nhỏ này đã vượt qua biên giới và lan rộng ra khắp các châu lục. Không biết khi nào nó lây lan và nó lan rộng ở các thành phố và khu vực lân cận gần quê hương tôi. Trực tiếp. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đã có những hành động mạnh mẽ hơn để cố gắng hạn chế sự lây lan của nCoV. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với “sự cô lập” này để dịch bệnh sẽ chấm dứt nhanh chóng và cuộc sống sẽ trở lại quỹ đạo ban đầu. — Một trong những thay đổi trong cuộc sống gia đình tôi trong mùa này là làm bữa sáng mỗi ngày. Trước đây, tôi thường nấu bữa sáng bên ngoài vì lười nấu ăn. Mỗi buổi sáng, chồng tôi hỏi một câu hỏi quen thuộc: “Hôm nay bạn muốn ăn gì?” Bởi vì chúng tôi luôn đến những nơi quen thuộc với hai tiêu chí: “Hương vị” và “Đảm bảo làm sạch”. Chỉ có hai yếu tố, nhưng hầu như không có cửa hàng nào có thể đáp ứng.

Bởi vì có nhiều cửa hàng ăn sáng, hầu hết trong số đó nằm ở ven đường, và có rất nhiều bụi, rác và ruồi giấm. Nhiều người nói: Voi Nó không tốt khi chỉ ăn sáng. Nhanh, sạch, nhanh, rẻ là không thể. khả thi. Đặc biệt trong một mùa phổ biến như vậy, bất kể bạn ở đâu, bạn sẽ cảm thấy lo lắng về việc ăn uống. Do đó, kể từ ngày Covid-19, tôi đã chuẩn bị bữa sáng tại nhà. Tôi thấy rằng chuẩn bị bữa sáng tại nhà có nhiều lợi ích:

1. Tiết kiệm chi phí, nhưng không quá mức, bạn sẽ có thể sử dụng hiệu quả các nguyên liệu có sẵn và giảm các thực phẩm còn lại. –2 .. Các mục menu khác nhau, tất nhiên, nhờ sự cải thiện đáng kể mức độ nấu ăn.

3. Một gia đình rất gắn kết. Trong bữa sáng, chồng, vợ và các con có cơ hội nói chuyện với nhau và hỗ trợ nhau trong việc nấu nướng và dọn dẹp.

4. Điều quan trọng nhất là bếp gia đình rất sạch sẽ và an toàn. Đừng lo lắng về việc nhà hàng có sạch sẽ không, rau có được rửa sạch hay không, liệu đũa và thìa có bị nhiễm vi khuẩn hay vi rút hay không …

– Mì nướng và chồng tôi nấu ở nhà. Ảnh: Phương Nguyễn

Vậy làm thế nào để giữ bữa sáng mỗi ngày, vì ai cũng nghĩ rằng nấu ăn rất phức tạp và mất thời gian. Tôi sẽ chia sẻ với bạn theo cách của riêng tôi:

Về thực đơn, tôi thường chia thành hai loại: rau khô (cơm chiên, bánh mì, mì xào, mì xào …) và các món nước (mì, phở, mì ,mì…). Thông qua bộ phận này, bạn có thể tạo ra một thực đơn hoàn chỉnh mà không bị ngán hay ăn thức ăn cũ liên tục mỗi ngày. Trong tuần, bạn phải có rau khô, rau nước, hoặc thậm chí rau khô hoặc nước rau mỗi ngày, nhưng nội dung của các món ăn là khác nhau để tránh bị nhàm chán.

Một khi bạn vào thực đơn hàng tuần, bạn có thể cân bằng lượng thức ăn khi bạn đi siêu thị vào tuần đó. Tôi thường chỉ mua sắm một lần một tuần hoặc hai tuần một lần. Bí quyết để giữ thực phẩm tươi lâu trong thời gian dài là khi tôi mua thực phẩm, tôi thường chuẩn bị, phân loại và chia thành các hộp, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Các mặt hàng tôi thường lưu trữ là: rau mùi, rau thơm, rau diếp, trứng, xương, thịt bò đông lạnh, lát đông lạnh …- Chuẩn bị bữa sáng nhanh là rất quan trọng. Vào cuối tuần, tôi thường dành thời gian để làm hành tây làm sẵn, tỏi xào, rau mùi và rau diếp. Không mất nhiều thời gian để sử dụng đĩa khô. Bạn có thể làm trứng hoặc thịt bò bằng chảo rán, và đôi khi có thể được chuyển đổi thành chất bảo quản như cá hoặc xúc xích và thịt nguội. Dịch vụ bàn Au Pair, với một ít rau diếp và cà chua, có thể hoàn thành bữa sáng. Hoặc khi có nhiều thức ăn thừa trong gạo, tôi chuyển sang làm cơm chiên trứng, bánh mì kẹp thịt …

Để làm cho nó ngon hơn, tôi sẽ đun sôi nước. Tôi muốn nước ngon trước khi nấu xương thịt trong nồi đó (thay đổi món ăn bằng cách thay thế thịt lợn, thịt bò, thịt gà hoặc đậu mầm), sau đó cho vào nồi nấu, châm thịt mềm vừa đến, và sau đó Tiết kiệm xăng. . Bạn có thể nấu mì và mì ống trước. Nếu bạn nấu nhiều thức ăn thừa, bạn có thể xào chúng trong hộp mang đi vào ngày hôm sau, điều này cũng rất hấp dẫn. Ngày nayNếu tôi không có nhiều thời gian để nấu mì, tôi sẽ chọn mì. Nhanh, gọn, nhanh nhưng rất dễ ăn.

Chỉ mất 15 đến 30 phút để hoàn thành một bữa sáng đầy đủ, và cà phê được pha. Ảnh: Phương Nguyễn

Thông thường, khi tôi thức dậy vào buổi sáng, chỉ mất 15 đến 30 phút là đủ. Khi tôi nấu ăn, chồng tôi luôn chăm sóc chuẩn bị đồ uống như cà phê, sữa, nước cam, nước chanh và nước chanh. . Thêm một số nhạc nhẹ để bắt đầu ngày mới của bạn với sự phấn khích.

Có thể bữa sáng tôi làm không thể ngon bằng bữa sáng ngoài trời, nhưng nó thực sự “an toàn, sạch sẽ và tràn đầy tình yêu”. Do đó, đừng ngại thử thay đổi cách của bạn để làm cho cuộc sống của bạn an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa này. Có lẽ nấu bữa sáng sẽ trở thành một sở thích mới có thể giúp các gia đình gần nhau.

>> >> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây. — Ruan Ruan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *