4 nguyên tắc giúp tôi không lo lắng về các quỹ đã lỗi thời

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đại dịch Covid-19, mọi người tiếp tục hét lên “không có tiền” và “thất nghiệp”. “” “Có lẽ từ khi bắt tay vào làm đến giờ, chúng tôi đều” bỏ qua “? Ai cũng giải thích lý do hết lòng, anh không đủ tiền, bao nhiêu việc, làm sao nuôi mẹ già, con cái … — Thấy nhiều người vẫn than nghèo dù khổ nhưng tôi luôn sống tốt, sống có ý nghĩa, chăm lo cho gia đình và tận hưởng niềm hạnh phúc do không gian sống nhỏ bé của mình mang lại mà do công việc Vì lẽ đó, tôi đã vô thức trượt tuyết trong nhà quá lâu .—— Để giữ hòa khí trong mùa phổ biến, tôi áp dụng những nguyên tắc giữ gìn sau:

1. “Hũ gạo cứu đói” Nguyên tắc: Tôi phải làm việc này hàng ngày và có kỷ luật, nghĩa là hôm nay bạn đi chợ với giá 100.000 đồng thì nên bỏ vào một địa điểm riêng, quy ra vốn là 10.000 đồng nên tính vào tổng vốn thị trường. 10%. So với chi phí ăn uống thì đây là một số tiền nhỏ, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm … Nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều. Tiền bạc. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (mặc kệ nó): Nghe thì có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này mà chẳng may khi cuộc sống bận rộn, tôi lại có tài khoản để tự cứu mình. Tôi nghĩ trang phục chỉ có thể chỉnh chu và điều chỉnh theo môi trường làm việc. Ăn no, ăn ngon, uống cà phê ở nhà cũng đủ giúp bạn tỉnh táo làm việc. Vì vậy, nếu ai đó vô tình làm giả điều gì đó và nói xấu bạn, xin hãy ” mackeno “. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn đã cũ, hoặc bạn từ chối uống cà phê, họ sẽ chỉ nói hoặc tặc lưỡi không quá hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực, bạn không có tiền tiết kiệm và không thể trả nhất Thanh toán cơ bản, khi mọi người không còn nói về bạn, nhưng bạn không còn nhìn thấy họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Tôi luôn sử dụng những sản phẩm chất lượng cao (từ đồ gia dụng đến nhu yếu phẩm hàng ngày), chỉ Đó là vì chất lượng sản phẩm tồn tại được lâu, có thể chỉ một phần thời hạn sử dụng rất lâu .. Không nhất thiết phải xem xét nghiêm túc nhiều lần về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà hãy mạnh dạn một chút trong thời gian còn lại, giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách, uống một tách cà phê. , Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mọi góc nhỏ đều trở thành góc quán cà phê, quán cà phê, quán cà phê, phòng tập gym, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là Bạn hạn chế được cửa hàng, giảm chi phí xăng xe, góp phần bảo vệ môi trường, ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho những dự định trong tương lai. — Bạn sinh ra là phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình khi gặp khó khăn, Tự lập là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “bẫy tử thần”. Ngay cả cha mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hay? Khi nào? Gặp khó khăn Trong giai đoạn này, người phù hợp nhất với bạn là bạn. Hãy cứu lấy nó ngay bây giờ .—— >> Bạn ở nhà như thế nào? Làm thế nào để vượt qua khó khăn trong việc đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *