Tôi ở nhà: hai tuần một mình ở một đất nước yên bình

Bạn đang chiến đấu với bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Kể từ năm mới, tình hình Covid-19 tại Việt Nam chỉ dừng lại 16 trường hợp trong một khoảng thời gian dài. Do đó, tất cả các hoạt động của công ty tiến hành tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty tôi tổ chức khử trùng, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), bố trí đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng khi tôi phát hiện vụ thứ 17 vào đêm Hà Nội. Sau khi sang cả nước và chuyển công tác, mọi thứ đã thay đổi: sau nhiều lần cân nhắc, công ty chính thức cho phép tôi làm việc tại nhà. Làm việc tại nhà, nhưng nhiều người phàn nàn về sự kém hiệu quả và thiếu tập trung. “YouTube, game …” thu hút rất nhiều cám dỗ, vì vậy tôi không nghĩ rằng môi trường làm việc như vậy sẽ thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên mà có thể bỏ qua tại nơi làm việc Không, mặc dù rất khó để làm việc tại nhà.

Trong một số trường hợp, có lẽ vì anh ấy đã quen với môi trường ồn ào, công ty có thể đột ngột làm việc tại nhà. Họ vẫn là quán cà phê, quán cà phê tụ tập, quán bar rất đông khách. Đây chính là điều mà Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã nói lên tinh thần “Ta điên đảo tìm nơi vắng – hiền nhân gặp khó”. Để thích ứng với lợi ích của cộng đồng và xã hội, mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình.

>> Trong mùa Covid, tôi dùng bữa sáng của riêng mình để ở nhà an toàn

Đối với những người đã kết hôn, đó là thời gian dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với những người còn độc thân, hãy dành thời gian “ở một mình” trong hai tuần để bạn có thể cố gắng hết sức vào ngày hôm sau. -Khi Internet phổ biến, dù ở nhà hay bên cạnh bạn, bạn vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của mình trong nhiều ứng dụng gọi video để gỡ cài đặt và nói chuyện với bạn bè và gia đình. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm cuốn sách đã có trên giá khi bạn mua nó lần đầu tiên. Thuê huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa học phát triển ngôn ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần không phải là một khoảng thời gian ngắn, nhưng là một khoảng thời gian đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV. Ngoài trời bây giờ rất tốt cho xã hội, và đã đến lúc tôi phải chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu bình thường thì mình phải đấu tranh với bản thân – thậm chí sáng nào cũng phải dậy lúc 4h50 để hoàn thành tốt công việc, vì nhà mình cách công ty hơn 20 cây số nên kiếm việc làm, dư dả Bạn có thể ngủ trong hai tuần trong thời gian đi làm.

Nếu tôi đi làm, tôi ăn sáng hoặc mua cà phê, bây giờ tôi tự làm bữa sáng và uống một tách cà phê nóng cho mình, tôi ngồi vào bàn nhấp một ngụm cà phê, sau đó bật máy tính. Tôi phải trực tuyến mọi lúc để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là do công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Các chướng ngại vật lớn và wifi bị hỏng. Điều này thật tệ.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, hầu như không có rau, chiều tôi ăn qua nhà hàng, thì bây giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh thì bữa tối tôi tự nấu có thể nấu được. Và hấp, nó là tốt cho sức khỏe. Trong hai tuần qua, tôi đã không ăn thức ăn có hàm lượng calo cao và kết quả là cơ thể tôi trở nên nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan. Con đường là có thật, và chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước này đang đối mặt với đại dịch toàn cầu nguy hiểm, đã phá hủy nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, không đi ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Hoạt động phổ biến đã giúp đất nước vượt qua khó khăn trong hai tuần tới.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *