Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter vào ngày 28 tháng 4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Sự tích tụ chất lượng là hỗn hợp của cát, bọ và rất nhiều chất béo”

Best Ghi nhận táo bón vì tích tụ hơn 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương Bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi chất béo ở tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng con vật này bị “béo phì”. Hoặc đang mang thai nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn nhìn trong mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy rằng phân chiếm phần lớn cơ thể động vật. Nhà sinh vật học Edward Stanley của Bảo tàng Florida là nhóm nghiên cứu Một đồng nghiệp của anh cho biết: “Mô phỏng 3D cho thấy lượng phân tích tích lũy bên trong cơ thể con người. “Ảnh con thằn lằn: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba. Chúng được đưa đến Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát sâu bệnh hại mía. Chúng có thể dài tới 26 cm, bao gồm cả đuôi. , Chủ yếu sống ở những nơi nhiều nắng, sỏi đá và hang động.

Doãn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *