Thằn lằn lập kỷ lục về chứng “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter vào ngày 28 tháng 4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Sự tích tụ chất lượng là hỗn hợp của cát, bọ và rất nhiều chất béo.”

Phần lớn Kỷ lục tốt cho chứng táo bón có sự tích tụ vượt quá 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương Bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi chất béo ở tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng con vật này bị “béo phì”. Hoặc có thai, nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn nhìn nó trong một mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy rằng phân chiếm phần lớn cơ thể của con vật, Edward Stanley, một nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida cho biết: “Mô phỏng 3D cho thấy phân tích định lượng về sự tích tụ trong thằn lằn. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba. Chúng được du nhập vào Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát dịch hại trên cây mía. Loài thằn lằn đuôi xoăn này có thể phát triển để bao gồm Đuôi dài 26 cm, sống chủ yếu ở những nơi nhiều nắng, sỏi đá và hang động.

Doãn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *