Tại sao chúng ta có thể sử dụng đầu của chúng tôi để ngăn ang rơi xuống?

Vì vậy, có tay nghề cao, bạn có thể dễ dàng chịu đựng những vật rất nặng.

Khi bạn rơi từ độ cao để đỡ vật thể, chúng ta không chỉ phải chịu được lực hấp dẫn của vật thể mà còn chịu được xung lực. Kích thước của xung này tỷ lệ thuận với trọng lượng và tốc độ rơi của vật thể, và cũng phụ thuộc vào việc vật thể nhanh hay chậm. Các vật nặng, tốc độ chìm cao và chúng ta dừng càng nhanh, động lượng càng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có cách kéo dài một chút thời gian để duy trì một chút thời gian, nó sẽ làm giảm đà.

Bạn cố gắng ném một chùm chìa khóa lên độ cao 3-5m, đợi cho đến khi nó rơi xuống và thực hiện các phương pháp khác tương ứng. Nếu bạn đặt tay theo chiều ngang và không di chuyển bất cứ thứ gì, chìa khóa sẽ bị đau. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến việc rơi của móc khóa, khi móc khóa không chạm vào tay bạn, vui lòng hạ thấp tay xuống một chút và đợi tốc độ tương đối giảm xuống trước khi bạn có thể nắm lấy nó. Khi làm như vậy, chuỗi khóa dừng tương đối chậm, động lượng yếu hơn nhiều và bạn sẽ không cảm thấy đau.

— Bây giờ chúng ta hãy xem các nghệ sĩ xiếc hỗ trợ ang như thế nào? -Họ thường sử dụng không quá 10 kg ang. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng họ không đứng yên mà thường duỗi đùi như ngồi trong yên xe. Khi ang vừa chạm vào đầu, nó lập tức tránh được sự rơi của ang, giống như bạn đặt tay xuống và nắm lấy móc khóa. Do đó, sự thúc đẩy mà người đứng đầu phải chịu đựng sẽ không lớn. Nếu ang rơi từ độ cao 1 m và thời gian chuyển động kéo dài khoảng 1 giây, tổng lực tác dụng lên đầu không được vượt quá 20 kg. Người được đào tạo sẽ không gặp vấn đề gì. Nhưng bạn không nên vội vàng thử mà không được đào tạo, điều đó rất nguy hiểm.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *