Hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Cây trồng từ hạt giống 32.000 năm tuổi nở hoa trong phòng thí nghiệm vào ngày 30/6. Cách đây nhiều năm, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra một loại hạt giống 32.000 năm tuổi dưới một hố sóc sâu 20 đến 40 m gần bờ sông, loại hạt này có tên khoa học là Silene stenophylla. Nhóm nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Siberia ở Nga sau đó đã chiết xuất mô tế bào trứng từ hạt đất đông lạnh và nuôi cấy với hỗn hợp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô sẽ nảy mầm, bén rễ và trở thành cây trồng trong nhà kính. DNA của loài thực vật cổ đại này. Họ muốn biết điều gì làm cho bộ gen của nó trở nên độc đáo và cách các thành phần của chúng hoạt động cùng nhau. Mục đích cuối cùng là tìm ra điều kiện để hạt giống ngủ đông hàng vạn năm.

Các nhà khoa học Áo đã cố gắng giải mã bộ gen của họ Annonaceae. Nhiếp ảnh: CGTN .

“Thực vật cũng đang thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy những thay đổi trong bộ gen để giúp thực vật thích nghi với điều kiện khô, rất lạnh hoặc rất lạnh. Với kiến ​​thức, chúng tôi có thể tìm cách cải thiện giống”, Lai Moore nói.

Lá Kiếm Dianthus được xếp vào họ Cẩm chướng. Loài thực vật có hoa màu trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực và vùng núi phía bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5 đến 15 cm, với các lá hẹp và các lá đài lớn.

Doãn Dương (Reuters / CGTN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *