Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Là một trong những người làm công việc tránh dịch tại nhà từ ngày 10/3, tôi đã có cơ hội cách ly với cộng đồng trong 16 ngày (trong một thời gian dài, kể cả những người vào cộng đồng ở Việt Nam). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành thời gian này ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi trở nên bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó. Tôi chuẩn bị và phóng xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số, đi làm lúc nào cũng đông đúc, chỉ còn gần 2 tiếng đồng hồ để tập thể dục thoải mái, ăn trưa và đọc báo, sau đó bắt đầu làm việc. – Học cách làm việc từ xa: Tôi gặp khó khăn ban đầu trong giao tiếp Giao tiếp làm việc từ xa giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng các công cụ và công nghệ giao tiếp hiện đại để phối hợp làm việc nhóm và phản ứng nhanh trong công việc. Từ đó phát triển khả năng tập trung, chủ động, kỷ luật và sáng tạo .—— Quan tâm đến bản thân hơn: tự nấu ăn và dành thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi có thể kiểm soát từng bữa ăn, tôi không còn phải đau đầu nữa và không phải tìm kiếm nhà hàng ngoài mỗi giờ ăn trưa để ăn. Không no, không mất vệ sinh và không nguy hiểm.

– Vâng, đã đến lúc cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo của cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế, … tất cả những điều này giúp tôi đưa ra cách phòng tránh Ý thức kiến ​​thức và có trách nhiệm cùng cộng đồng chống lại Covid -19 .—— Tiết kiệm tiền: Khỏi phải nói, tôi không tốn tiền xăng xe khi ở nhà và không cắt giảm ăn uống, uống cà phê với bạn bè, đồng nghiệp Giá cả. Sự bùng phát đã vô tình giúp tôi nhận ra rằng mình đã chi một số tiền nhỏ cho những hoạt động không rõ nguồn gốc như vậy. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với cha mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi có cơ hội để hỏi han, quan tâm lẫn nhau, thảo luận về tình trạng dịch bệnh cùng nhau, và chia sẻ các mẹo và phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch. Khi mỗi đơn vị gia đình – xã hội trở nên đoàn kết hơn, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại đại dịch.

– Góp phần ngăn chặn đại dịch: Ngay cả khi tôi chỉ còn sống, tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không những vậy, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cũng vậy, tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình cảnh thiếu trang bị bảo hộ lao động như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích hơn cho xã hội. đời sống. Nhưng tôi có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang chạy xung quanh từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ, bộ đội tình nguyện ra tiền tuyến chống dịch, tôi chọn cách “tham chiến” tại quê nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Còn hàng triệu gia đình ở Việt Nam, nếu cùng quê hương chống chọi với dịch bệnh, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “em ở nhà”.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *